#weekly_analysis #vnsharing_review Seishun Buta – Bình luận tập 10 Nhận xét ngắn gọn về…

#weekly_analysis #vnsharing_review
Seishun Buta – Bình luận tập 10

Nhận xét ngắn gọn về tập tuần này, so với thời lượng ít ỏi chỉ vỏn vẹn 2 tập dành cho arc Nodoka thì Cloverworks đã làm tốt. Tất nhiên với những ai khó tính, chuyện cảm thấy tiết tấu diễn ra nhanh, drama gượng gập … là việc bình thường.

Đơn giản vì đây là arc không quan trọng, lí do vì sao NSX chỉ quyết định thời lượng dài 2 tập. Trong bài viết kì trước, mình đã phân tích toàn bộ diễn biến, tâm lý và hướng kết thúc trong arc Nodoka. Và nó diễn ra đúng như những gì mình nghĩ.

Đây là vấn đề vì bạn sẽ dễ nhìn ra một kiểu mẫu trong lối viết truyện: giới thiệu tình cảnh nhân vật – tạo vấn đề – giải quyết. Arc Nodoka cũng không đem lại điều gì mới mẻ cho tác phẩm, ngoài trừ việc khiến cô idol này có mối liên kết gia đình với Mai.

Mai là người giỏi giang, chăm chỉ. Chúng ta đã biết. Mai là người có lòng vị tha, thấu hiểu tình cảm người khác, chúng ta cũng đã biết (thể hiện ở arc Futaba, Koga). Xích mích trong chuyện gia đình? Nodoka xích mích với người mẹ cũng tương tự như Mai. Ngay cả khái niệm khoa học được dùng để giải nghĩa cho sự hoán đổi thân thể cũng được dùng lại từ arc trước (quantum teleportation).

Nếu không có sự thay đổi, Seishun Buta rất dễ đâm vào lối mòn. Có vẻ tác giả cũng đã nhận ra: điều Seishun Buta cần là là một arc dài, đa góc cạnh, gắn kết với những nhân vật đã có sẵn, đồng thời tạo ra nhiều tình huống thử thách mối quan hệ của Mai và Sakuta. Vì đơn giản là sự phát triển của cả 2 vẫn đang dặm chân tại chỗ kể từ arc Futaba đến nay.

.

Tất nhiên sau khi lướt sơ qua spoil, mình rất vừa lòng, thậm chí có phần mong đợi cho arc sau. Arc tiếp theo sẽ là về Kaede, thành viên thân thiết trong gia đình Sakuta (với cả subplot về mối quan hệ Mai-Sakuta được công chúng biết). Arc này kéo dài 3 tập, sẽ chuyển tiếp sang arc lớn vốn được xem là hấp dẫn và kịch tính nhất trong cả series Seishun Buta.

Một movie tiếp theo của Seishun Buta chuyển thể arc lớn này đã được lên lịch ra mắt trong năm sau (vẫn chưa rõ thời gian chính xác), chờ đợi thôi :3.

-v4v-

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Trả lời

Loading…

0

Comments

Chủ đề: Sau này mấy bồ có định sinh con không? Nguồn: pann Tui…

Chủ đề: Sau này mấy bồ có định sinh con không? Nguồn: pann Tui…

CHÚC MỪNG SINH NHẬT NHÀ SOẠN NHẠC THIÊN TÀI – JOE HISAISHI Joe Hisaishi…

CHÚC MỪNG SINH NHẬT NHÀ SOẠN NHẠC THIÊN TÀI – JOE HISAISHI Joe Hisaishi…