#vnsharing_weekly #vnsharing_analysis Manga: Go-toubun no Hanayome Nhận xét Chương 65 (link ở cuối bài).…

#vnsharing_weekly #vnsharing_analysis
Manga: Go-toubun no Hanayome
Nhận xét Chương 65 (link ở cuối bài).

Ichika, cô chị cả nhà Nakano, có lẽ chưa bao giờ phải giằng xé, cảm thấy bất lực như thế trong cuộc đời mình. Nino với Ichika giờ đây là một con tàu hỏa ‘không cách nào ngăn cản được’. Cho cuộc thảo luận về tình cảm mà Nino dành cho ‘người đó’ a.k.a Fuutarou, Ichika đã cố hết sức – bằng lý lẽ của mình – có những cú ngáng đánh vào lương tâm.

‘Nói thích như vậy, không phải dễ dàng quá sao?

Câu này Ichika nói để cố chặn lại Nino là nhiều, nhưng nó cũng không phải là sai, nếu so với cách Ichika bắt đầu yêu Fuutarou. Phải khi Fuutarou dùng từ ‘partner’(đối tác) để đập tan chữ ‘friend’(bạn) nông cạn lẫn nụ cười giả dối của #1, em mới cho Fuutarou biết câu chuyện nghề diễn của mình – câu chuyện mà không chị em nào trong gia đình Nakano được biết trước đó. Cái xoa đầu của Fuutarou cho Ichika ngoài ban công, lặp lại đúng hành động mà Ichika gán ghép Fuutarou làm với Miku để ngợi khen. Hai hành động đó có lẽ còn đáng nhớ với #1 hơn bất cứ điều gì Fuutarou đã làm sau này. Mọi thứ đến rất tự nhiên, không dè dặt, không toan tính gì – chính những điều đó càng khiến trái tim Ichika mau tan chảy hơn.

Thế nhưng, cách Nino yêu Fuutarou lại… hoàn toàn ngược lại. Cái say nắng đến từ bức ảnh kẹp trong quyển sổ học tập của Fuu, với mái tóc vàng ngày xưa. Cái say nắng đến lần nữa khi Nino thấy Fuutarou trong bộ dạng hóa trang cho ngày đi tham quan. Rồi lại một lần nữa, là KIntarou tới phòng khách sạn của Nino. Kể cả khi biết chuyện, thứ tình cảm của Nino dành cho Fuutarou vẫn là một cơn say nắng rất lâu ngày. Và tất cả những điều đó không phải do Fuutarou chủ động làm tới cho Nino, mà luôn ở thế anh bạn cố gắng né tránh việc bị dồn tới mà thôi.

.
.

Nói Nino là thiên địch của Ichika cũng chẳng sai, bởi hai người yêu Fuutarou theo hai cách hoàn toàn trái ngược nhau. Trong motif của anime/manga/visual novel, những mẫu kiểu Nino rất thường xuyên thắng thế. Dễ hiểu thôi mà, một cậu trai vị thành niên chưa yêu lần nào, bị dồn ép bởi một cô gái nóng bỏng với sự mê say hừng hực dành cho mình theo cách của một con tàu mất lái thật sự khó để từ chối; hoặc chí ít là cực kì gây băn khoăn sao nhãng. Và cũng chính cậu trai đó, với những hành động nghĩa hiệp, đối xử tốt của mình dù vô tình lại đốn tim người con gái khác dù không hề cố tình.

Và thường với những motiv kiểu vậy, dễ là Ichika hoặc phải bỏ lỡ Fuutarou (một thời gian, hoặc mãi mãi); hoặc là phải thay đổi bản thân mình để giành lại điều mình muốn. Trừ khi, một cơn gió đổi chiều nào đó…

Từ xưa đến giờ, Ichika sở hữu nhiều bí ẩn nhất, ‘giấu bài’ nhiều nhất trong gia đình. Từ chuyện có thể điểm cao nhất trong nhà nếu quyết tâm, hay đến việc nói tiếng Anh còn tốt hơn cả Nino, tất cả những chuyện đó đều cho thấy cô chị cả có thể làm tốt nhất việc của mình. Nhưng, hầu hết những khoảng thời gian người ta thấy Ichika nỗ lực cho một điều gì đó, tất cả đều có một điểm chung. Không có chị em nào khác trong nhà Nakano có thể theo dõi/thấy được cả.

Ichika phấn đấu dưới ánh hào quang đèn flash, trước những chiếc máy quay – nhưng ở đó không có những chị em trong gia đình. Ichika tranh thủ học từng giây từng phút một, nhưng những lúc nỗ lực cao nhất của em đều là khi bốn người em gái khác đã ngủ.

.

Chuyện tình cảm với Fuutarou cũng chẳng hề ngoại lệ. Không phải Ichika không ‘tiến công’ đâu nhé.

>Sau ngày audition thử vai, ai là người đầu tiên chủ động đi học cùng Fuutarou? Ichika.
>Ai là người đầu tiên lấy số điện thoại của Fuutarou? Cũng Ichika luôn
>Lén hôn Fuutarou ở khu nghỉ dưỡng? Vẫn Ichika là người nổ phát súng đầu tiên.

Ichika, oái oăm thay, dù là một diễn viên cực kì xuất sắc trước ống kinh – nhưng đến khi cần bày tỏ tình cảm mình tới Fuutarou khi có năm chị em khác thì lại không thể làm được. Giả như ngần ngại Miku thì đã là một chuyện, nhưng khi Nino đã vô tình tuyên chiến tại sao Ichika vẫn chưa dám vượt lên? Chính việc vừa bận chăm lo đi làm, vừa cố gắng một mình đã khiến Ichika bỏ lỡ những câu chuyện ở nhà, ví dụ như câu chuyện của Nino với Fuutarou chẳng hạn.

Trong bộ dạng Itsuki, Ichika mới dám nói với Fuutarou hãy vứt bỏ mối quan hệ ‘partner’ này đi, và bọn mình không cần cậu gia sư nữa. Phải tách khỏi năm chị em, Ichika mới vượt lên chiếm lấy Fuutarou cho riêng mình?

Đã gần sát lắm, khoảnh khắc trong bộ dạng Itsuki mà Ichika muốn hôn lấy Fuutarou. Hai bàn tay đã đặt lên má chàng trai ấy. Nhưng rồi, đến khi Nino đi ra xe, Ichika lại… đẩy Fuutarou xuống biển.

Mối quan hệ năm chị em vẫn là cánh cửa mà Ichika tự cản mình lại tới với Fuutarou. Và liệu, với một sự sắp đặt đầy tinh ý khi Yotsuba ra an ủi Ichika (hãy nhớ lại hoàn cảnh ngược lại ngày trước nhé), Ichika có thể thay đổi?

_Forever Young_

===============

Bản dịch chap mới nhất (65) do ad Naoneene thực hiện, lưu hành nội bộ thôi dành cho bài review kì này, các bạn ghé thăm tại group để lấy link: https://www.facebook.com/groups/1546733118712813/permalink/2158990230820429/

Cập nhật thông tin mới nhất & bàn luận về 5toubun no Hanayome tại server discord của VnS: https://discord.gg/BgZZpnQ

Đây là bài phân tích của bạn ad _Forever Young_, người sẽ cùng mình(v4v) bình luận về 5toubun hàng tuần :3.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Leave a Reply
  1. Một điều mình muốn bổ sung thêm trong chap này mà chưa thấy ad Forever Young đề cập.

    Chap này xác nhận Nino thích Fuutarou, không phải vì cậu là chàng hoàng tử điển trai với mái tóc vàng óng ả trong mơ của mình. Mà vì cái yêu đấy là đến từ sự chân thành của con tim, vì ngay cả khi Nino nhận ra Fuutarou “đóng giả”, cô cũng vẫn đem lòng yêu cậu.

    Dạo đầu Nino đã ghét Fuutarou, đúng. Nhưng cái ghét ấy là một sự khước từ đến với thế lực “bên ngoài” đang muốn khuấy đảo cuộc sống thường ngày của các chị em. Đơn giản vì, Nino ngay từ ban đầu là người không chấp nhận sự thay đổi. Cái ghét đấy không nhắm vào con người thật của Fuutarou.

    Và khi Fuutarou – thế lực bên ngoài – mang lại sự ảnh hưởng tích cực đến với gia đình, Nino đã chấp nhận con người thật của Fuutarou hơn, vì cô đã thay đổi.

    -v4v-

Trả lời

Loading…

0

Comments

[Chủ đề] Thành thật thì, dù là fan nhưng bài RBB của Red Velvet…

[Chủ đề] Thành thật thì, dù là fan nhưng bài RBB của Red Velvet…

Chúc Mừng Sinh Nhật Sailor Jupiter/Makoto Kino (5/12) Ngoài sinh nhật của Lelouch, Chrome…

Chúc Mừng Sinh Nhật Sailor Jupiter/Makoto Kino (5/12) Ngoài sinh nhật của Lelouch, Chrome…