#vnsharing_discussion Neon Genesis Evangelion sẽ có mặt trên Netflix vào 2019! Điều này có…

#vnsharing_discussion
Neon Genesis Evangelion sẽ có mặt trên Netflix vào 2019! Điều này có ý nghĩa như thế nào?

NGE là tác phẩm anime nổi tiếng nhất trong lịch sử mà cho đến tận ngày nay vẫn còn được đông đảo người xem bàn tán thường xuyên. NGE đã định hình lại ngành CN và chính thức khai sinh ra kỷ nguyên “late-night” anime – vốn là những bộ các bạn đa phần đang xem hiện nay.

Sự thành công của NGE đã châm ngòi cho những tác phẩm nguyên tác, thử nghiệm có độ dài “tương đối” theo sau (Utena, Trigun, Bebop, Lain là những vd … thời đấy 2cour vẫn còn đc xem là ngắn = )) ). NGE trong anime có thể được ví như sự xuất hiện của “film theory” đối với cộng đồng say mê phim ảnh phương Tây. Tác phẩm khiến người hâm mộ anime phải nhìn lại và thưởng thức với cặp mắt khác hẳn.

Nói tóm lại, NGE về một mặt đã góp phần hình thành nên một nửa ngành CN và thị trường chuyên thực hiện những anime phục vụ bộ phận otaku, và cả ảnh hưởng sâu sắc về văn hóa mà NGE mang lại.

Đây có lẽ cũng là lí do, đã từ lâu để sở hữu nguyên bộ đĩa NGE có bản quyền chính thức là một điều rất xa xỉ, nhất là với những khán giả quốc tế ngoài nước Nhật. NGE đã từng được ADV Films phân phối tại thị trường Bắc Mĩ vào giữa thập niên 2000s (2004~2005). Nhưng họ đã dừng hoạt động vào 2009 khi cơn bão suy thoái kinh tế toàn cầu hoành hành.

Từ đó đến nay, người hâm mộ không thể xem được và ủng hộ NGE một cách hợp pháp (ngoài trừ việc ship đĩa từ Nhật, thêm thuế + phí vận chuyển + các thứ nhứt đầu khác liên quan).

Tất nhiên, bản quyền của tác phẩm nổi tiếng nhất trong lịch sử đâu phải dễ ăn!

Và đến đây, Netflix đã vào cuộc!

Việc tậu được quyền phát sóng cho tác phẩm anime tên tuổi ăn khách nhất từ trước đến giờ như một bước PR cực kì hiệu quả. Mua bản quyền phát sóng mà còn world wide … à thôi tiền ko phải là vấn đề với Netflix.

Nên nhớ, Netflix có 137 triệu khán giả đăng ký vào 2018 (trong số đó Bắc Mỹ chiếm 58.46 triệu) sẽ khiến cho NGE không chỉ dễ tiếp cận với những người hâm mộ anime nói riêng, mà còn đến với khán giả đại trà nói chung trên khắp thế giới. Để cho bạn dễ hình dung thì số người đăng ký trên Crunchyroll mới chỉ vỏn vẹn tầm 2 triệu trong một năm trở lại đây(vốn là trang anime có bản quyền trực tuyến lớn nhất hiện nay ở cộng đồng tiếng Anh, cho đến khi Netflix nhảy vào…)

ANIME IS GOING MAINSTREAM FT. NETFLIX 2019! Neon Genesis Evangelion đã mang đến một kỷ nguyên anime mới lạ và ăn khách hơn 20 năm trước. Và giờ đây, tác phẩm – một lần nữa – sẽ khiến khán giả phổ thông biết đến anime qua kênh phim trực tuyến lớn nhất trên thế giới.

Có thể bạn chưa biết thì Netflix rất thích chi tiền cho những bộ mang màu sắc u ám, tăm tối (phim ảnh thì có Daredevil, Westworld, Breaking Bad … ). Tuy vậy, dù ảnh hưởng của họ lên ngành CN anime hiện nay có thể xem như dấu hiệu tích cực, nhưng để có sự thay đổi lớn thì đó vẫn còn là chặng đường dài phía trước.

-v4v-

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Leave a Reply
  1. Đính chính lại chút, có 2 luồng thông tin nhưng độ tin cậy đều như nhau.
    Justin Sevakis cho biết quy mô studio Khara vẫn tương đối nhỏ, phải mất thời gian lâu để giải quyết vụ bản quyền sở hữu (IP) với Gainax sau khi tách ra.
    Trong khi đó thì bên phía Madman Entertainment nói rằng họ không thể license đĩa cho NGE mà phải đợi movie 4 ra hết (source từ 2011).
    Chẳng biết có ai quan tâm vụ này nhưng cập nhật lại xíu.
    -v4v-

Trả lời

Loading…

0

Comments

Pann: Đợt này SM mất trí thật rồi 23/11 – NCT 26/11 – Key…

Pann: Đợt này SM mất trí thật rồi 23/11 – NCT 26/11 – Key…

Chúc Mừng Sinh Nhật Seiyuu Sayaka Ohara Seiyuu Sayaka Ohara sinh ngày 6/12/1975 tại…

Chúc Mừng Sinh Nhật Seiyuu Sayaka Ohara Seiyuu Sayaka Ohara sinh ngày 6/12/1975 tại…