#vnsharing_clips Liz to Aoi Tori – Nghệ thuật kể chuyện qua hình ảnh ft.…

#vnsharing_clips
Liz to Aoi Tori – Nghệ thuật kể chuyện qua hình ảnh ft. Naoko Yamada & Kyoto Animation.

Đoạn cảnh tuy chỉ dài 5 phút, ta đã có thể thấy sự thay đổi trong tâm trạng Mizore khi nghe nhịp chân khác nhau của những người đi lại. Lời thoại trong cảnh chỉ vỏn vẹn vài câu xã giao, nhưng qua biểu hiện nhân vật người xem hoàn toàn nắm được mối quan hệ khăn khít giữa hai người.

Chỉ bằng hành động, bằng biểu cảm ánh mắt, qua từng động tác, một cái nhịp chân, góc nhìn từ phía sau … Nozomi là người bạn “đặc biệt” mà Mizore luôn thầm ngưỡng mộ, cô là nguồn động lực kéo Mizore ra khỏi cuộc sống tẻ nhạt. Ta có thể thấy hình ảnh của một Mizore tràn đầy sức sống khi nhận ra nhịp chân của Nozomi (nhận ra đến nhịp chân luôn là phải lụy lắm = ))) ).

Đoạn cảnh là sự hòa quyện giữa những nét tinh tế vốn là thế mạnh của Kyoto Animation, giữa nghệ thuật “tả (giò)cẳng ngụ tình” vốn mang đậm thương hiệu của đạo diễn Naoko Yamada. Và đặc biệt là kỹ thuật xử lý âm thanh tài tình trong tác phẩm.

Hiện Liz to Aoi Tori chỉ mới có bản raw thôi nên full review vẫn còn phải chờ …

-v4v-

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Leave a Reply
  1. Liz là tác phẩm được tạo nên từ âm thanh và hình ảnh. Không chỉ tiếng bước chân. Tiếng mở vòi nước, tiếng mở cửa tủ giày và còn vô số thứ đằng sau nữa cùng với sắc xanh của trời, của cánh chim… tất cả tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp về tình bạn của hai thiếu nữ.
    Giờ mỗi lần nghe lại đoạn mở đầu của pv là đã thấy vô số cảm xúc ùa về.
    鬱気な少女みぞれ。陽気な少女のぞみ。二人は中学から心友… 。・°°・(>_<)・°°・。

Trả lời

Loading…

0

Comments

Chủ đề: Một câu hỏi gây tranh cãi trên MXH Tây Ban Nha Nguồn:…

Chủ đề: Một câu hỏi gây tranh cãi trên MXH Tây Ban Nha Nguồn:…

Có gì đó không đúng 🤔🤔 [Nep]

Có gì đó không đúng 🤔🤔 [Nep]