#vnsharing_analysis ICHIKA NAKANO – CON TIM NHẠY CẢM TRONG LỚP VỎ BỌC HOÀN HẢO.…

#vnsharing_analysis
ICHIKA NAKANO – CON TIM NHẠY CẢM TRONG LỚP VỎ BỌC HOÀN HẢO.

Series mình dành riêng để phân tích nhân vật. Khi nhắc đến 5toubun no Hanayome, đa phần người đọc thường nghĩ rằng đây là cuộc đối đầu giữa hai chiến hạm chủ lực Miku và Nino. Tuy vậy, đối với mình, vẫn có một người dù ngấm ngầm làm nền, dù sự hiện diện của cô cốt chỉ để hỗ trợ cho những chị em khác [https://puu.sh/CaA2p.png]. Nhưng tác giả Negi vẫn rất tinh tế sử dụng chi tiết nhỏ nhặt nhằm khác họa nên tính cách riêng biệt của người chị cả.

.
.

1/ Ấn tượng đầu tiên – Người con gái hoàn hảo, người chị cả mẫu mực.

Ichika xinh đẹp và chín chắn, tính cách pha lẫn sự châm chọc, thân thiện tạo cảm giác dễ gần. Cũng vì lẽ đó, cô được tỏ tình nhiều nhất trong số 5 chị em [https://puu.sh/Caw0G.png]. Nếu được hỏi ai là người bí ẩn nhất trong gia đình Nakano, mình sẽ trả lời rằng, đấy chẳng phải là Miku kín tiếng thích sống nội tâm, không phải là một Yotsuba thật thà năng động, mà chính là Ichika.

Gia đình nhà Nakano mồ côi mẹ ngay từ khi còn sớm, cũng vì lẽ đó, trách nhiệm luôn đè nặng lên vai Ichika dưới tư cách người chị cả. Áp lực, sự ngưỡng mộ từ các đứa em, là sợi dây gắn kết, là cầu nối, là lá chắn đầu tiên đảm bảo hạnh phúc cho nhà Nakano [https://puu.sh/CaAR1.png].

Trong con mắt của tất cả đứa em, của mọi người, Ichika là người con gái hoàn hảo. Ichika tự buộc bản thân như vậy, cô phải hoàn hảo! Cô không được phép thất bại! [https://puu.sh/CawiS.png]

Trách nhiệm với vai thứ nặng nề đã khiến Ichika gần như khép kín trái tim bản thân. Ở thời gian đầu của câu chuyện, vai trò Ichika không thật sự rõ ràng. Chỉ đến khi có xích mích diễn ra giữa các chị em, chúng ta mới thấy một Ichika điềm tĩnh và đáng trông cậy đến dường nào. Nếu để ý bạn sẽ nhận ra (ít nhất là cho đến chap hiện tại trong manga), tất cả những xích mích, xung đột trong gia đình không bao giờ xuất phát từ phía Ichika. Ichika luôn nuông chiều và dành phần mình cho mọi người. [https://puu.sh/CazsA.png]

.

Vỏ bọc hoàn hảo vì gia đình!

Ichika có khả năng diễn xuất cực giỏi trong số các chị em, tất nhiên đấy là lí do chính khiến Ichika trở thành diễn viên, và cũng là lí do khiến Ichika bí ẩn nhất vì không ai biết cô thật sự nghĩ gì. Một chi tiết thú vị mình để ý được: trong chap 19 lúc cả nhà chạy đến trường trường thi, Ichika đã hỏi thăm một đứa trẻ nước ngoài lưu loát bằng tiếng Anh (hãy để ý ánh mắt kinh ngạc từ Nino https://puu.sh/CazFz.png ). Quay nhanh thời gian một chút, sang chap 20 lúc tiết lộ kết quả, tiếng Anh là môn duy nhất chỉ Nino vượt qua [https://puu.sh/CazEQ.png], trong khi Ichika lại bị đánh rớt.

Có điều gì đó quá bất thường ở đây, giao tiếp được với một đứa trẻ nước ngoài không phải là chuyện dễ dàng (vd như đòi hỏi kỹ thuật phát âm phải vững vì trẻ con sẽ khó nghe hiểu chất giọng của một người không chuyên do chưa đủ kinh nghiệm). Và theo logic thông thường thì khi học tiếng Anh, giao tiếp là kỹ năng còn khó hơn kiểm tra bàn giấy. Điều này làm mình nghi ngờ, Ichika hoàn toàn dư khả năng qua môn tiếng Anh. Vậy tại sao cô lại không làm? Ichika còn che giấu những điều gì?

Thực sự, mình lại tin, Ichika là người toàn diện và cô hoàn toàn nắm được khả năng của tất cả chị em. Kể cả tính tình và năng lực từng người. Có một điều chắc chắn, Ichika luôn thương yêu hết mực cả nhà, cô là nơi mà ai cũng có thể dựa dẫm và đưa ra lời khuyên [https://puu.sh/CazZq.png], [https://puu.sh/CaA1w.png], [https://puu.sh/CaA3l.png]. Ichika tinh tế trong quan sát, sâu lắng thấu hiểu suy nghĩ và cảm xúc của từng thành viên. Nhưng để “thể hiện” hình ảnh người chị cả điềm tĩnh, đòi hỏi Ichika phải xây dựng một vỏ bọc mạnh mẽ và tự tin. [https://puu.sh/CaA6E.png]. Kiếm được công việc làm diễn viên sẽ là bước quan trọng gìn giữ thể diện người chị.

.
.

2/ Trái tim thiếu nữ nhạy cảm.

Lớp vỏ bọc giả tạo tuy giúp Ichika đạt được mục đích nhắm đến, nhưng đó cũng lại là sức nặng đeo bám cô. Ichika không được tỏ ra mềm yếu trước mặt những chị em. Nói cho dễ hình dung thì, ngay cả khi ở nơi gọi là “nhà” Ichika cũng phải sống giả, khoác lên một bộ mặt mạnh mẽ giả tạo!

Sân khấu là nơi tỏa sáng rực rỡ của 4 thành viên nhà Nakano. Trong khi đó, mọi sự cố gắng, mọi công sức, thử thách và khó khăn của riêng Ichika đều diễn ra ở sau cánh rèm [https://puu.sh/CaAla.png]. Thật trớ trêu vì Ichika lại là diễn viên, ánh đèn hào quang nên được hướng lên cô. Nhưng không, trong gia đình, Ichika chỉ như vai phụ hỗ trợ. Lẳng lặng một mình, không kêu than, không kể công … [https://puu.sh/CaAqi.png], [https://puu.sh/CaAr0.png]. Ichika âm thầm và lặng lẽ làm tròn bổn phận “người mẹ” mà gia đình đã mất từ bấy lâu. Cô có trái tim yêu thương rộng lượng, luôn đặt quyền lợi của những đứa em lên trên mình, thậm chí ngay cả trong chuyện tình cảm [https://puu.sh/CaAxH.png].

.

Tất cả vì mọi người, nếu có đánh đổi hạnh phúc của bản thân cho 4 đứa em, Ichika cũng sẽ làm! [https://puu.sh/CaARN.png]

Nhưng rồi Ichika sẽ đi về đâu? Khi gặp khó khăn, ai sẽ là người làm bờ vai cho cô nương tựa? Có thể nói, Ichika chia sẻ với Fuutarou một mối quan hệ khá thú vị và đặc biệt. Chỉ khi ở bên cạnh Fuutarou, Ichika mới sống thành thật với bản thân. Fuutarou là người đầu tiên nhìn xuyên thấu nụ cười giả tạo của Ichika. Và chỉ khi ở bên cạnh Fuutarou, Ichika mới có thể phá bỏ lớp vỏ bọc hoàn hảo mà trở thành thiếu nữ yếu đuối, cần sự chở che, cần bờ vai dựa dẫm [https://puu.sh/CaAPI.png], [https://puu.sh/CaAQt.png], [https://puu.sh/CaAT8.png].

Đôi khi, ích kỷ lại là một khuyết điểm cần thiết để tự bảo vệ hạnh phúc bản thân. Nhiều người cho rằng Ichika nhạt nhẽo, đúng vậy, cô rất nhạt! Mọi cảnh tương tác của Ichika đều (gần như là) hầu hết về những đứa em trong gia đình. Vì đấy là những gì cô mong muốn. Đối với những ai là fan trung thành của Ichika (có lẽ nhóm người này chỉ là thiểu số), các bạn phải có sự tinh tế nhất định để nhìn thấu được nét quyến rũ xuyên qua lớp vỏ bọc của cô, mình có lòng khen ngợi các bạn vì điều này.

— Lời kết —

Để dành phần thắng trong câu chuyện thì Ichika sẽ phải trở nên ích kỷ hơn! Thay vì trốn chạy mà hy sinh hạnh phúc của mình cho bốn chị em còn lại. Đã đến lúc Ichika nên tự đứng lên vì bản thân.

Ta có thể thấy trong Ichika đang diễn ra mâu thuẫn nội tâm phức tạp, giữa một bên là lý trí “vì làm chị cả là phải hy sinh”, với một bên là con tim tình cảm đang chực chờ muốn làm phản, muốn thoát ra khỏi hình ảnh chị hai “tốt bụng”.

Tức nước vỡ bờ, với màn tấn công tới tấp từ Nino, với những pha tuyên chiến từ Miku. Ichika sẽ có những chuyển biến thú vị mà không ai đoán chắc được nhân cách “nổi loạn” trong cô sẽ hành xử ra sao [https://puu.sh/CaBWp.png], [https://puu.sh/CaBXe.png]

Liệu con thuyền Ichika có thể vượt qua bao sóng gió mà cập bến? Mình thấy Ichika xứng đáng lắm chứ! [https://puu.sh/CaCTk.png]

ICHIKA IS FINE TOO!!!!!!!!!!!!

-v4v-

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Leave a Reply
  1. Ichika ngay từ ban đầu là người quyến rũ mình nhất. Nếu Yossun hấp dẫn mình bằng “genki energy” thì Ichikan là onee-san aura :3 Dù là chị em sinh 5 nhưng với vị thế chị Hai Ichikan vẫn luôn phải cố gắng rất nhiều để trở thành một chỗ dựa, một người chị, một người mẹ cho các em của mình.
    Nhưng mình càng yêu Ichikan hơn khi biết dưới khuôn mặt tươi cười quyến rũ ấy là bao lo lắng, trăn trở, mâu thuẫn. Rằng cô cũng có những lúc yếu đuối, lạc lối, nhưng vẫn cố gắng gồng mình chịu đựng chỉ vì là “chị Hai”. Điểm yếu của mình lại là những người kiểu thế mới chết chứ :'(
    Nhưng từ khi có Fuutarou, Ichikan đã có một “chỗ dựa tinh thần”, cô ko phải đơn độc đối mặt với thực tại nữa. Mình rất thích cách phát triển mối quan hệ giữa cô và Fuutarou, và thực sự mong cô (hoặc Yossun) thắng Fuutabowl.

Trả lời

Loading…

0

Comments

ĐỀ NGHỊ ĐỌC KỸ QUY ĐỊNH TRƯỚC KHI THAM GIA !!! Chúng tôi không…

ĐỀ NGHỊ ĐỌC KỸ QUY ĐỊNH TRƯỚC KHI THAM GIA !!! Chúng tôi không…

Quả là một papa tốt :D :D Sauce: [Nep]

Quả là một papa tốt :D :D Sauce: [Nep]