Trước nghe bài này ko hiểu ý nghĩ vì sao lại thương cây bàng…

Trước nghe bài này ko hiểu ý nghĩ vì sao lại thương cây bàng non, sau vô tình đọc 1 bài báo từ năm 2017 của 1 bạn sinh viên sau hành trình ra đảo Trường Sa mới hiểu đc vì sao lại có hình ảnh cây bàng non, cây bàng gắn liền với hình ảnh người chiến sĩ ngoài đảo xa.
Bài hát trên như nói lên hết sự hi sinh lặng thầm mà cao cả của những người Chiến sĩ Trường Sa mà không phải ai cũng hiểu được điều này. Từ gia đình, người thân, bạn bè, và đến cả chuyện tình cảm cá nhân phải gạt hết qua 1 bên để gắn liền với đảo, nơi đầu sóng ngọn gió ngày đêm bảo vệ tổ quốc, hoàn thành nhiệm vụ.
“Anh thương em sẽ không cần trước sau. Vì anh đã đặt mình ở hướng vô cùng”
– Lời bài hát gửi đến những chiến sỹ hải quân nói riêng, và những người lính nói chung, như một lời tri ân, một lời động viên, và chia sẻ…

Via: Top Comments
#KSC

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Leave a Reply
  1. Vì Anh Thương Em : bài hát là một câu chuyện tình buồn của chàng trai lính đảo và cô gái phóng viên ra công tác,vì k chịu dc khoảng cách địa lý và yêu xa nên cô đành phải rời xa chàng trai.hình ảnh cây bàng gắn liền với người lính đảo,giọt mưa trên cây ẩn dụ cho những giọt nước mắt của chàng trai khi nhớ về cô gái.mỗi mùa thu về cây bàng rụng lá để lại thân xác trơ trọi như nổi đau thân xác của chàng trai phải chịu đựng khi xa cô gái,tưởng chừng như cây sẽ chết nhưng mùa xuân đến cây lại ra lá xanh như tình cảm của chàng trai dành cho cô gái mãi k bao giờ từ bỏ dc.k cần biết trước sau thì tình cảm của chàng trai dành cho cô gái mãi k bao giờ thay đổi.cho dù cô gái có lấy chồng Thì chàng trai luôn đặt mình ở vị trí vô cùng để cầu chúc cho cô gái luôn được hạnh phúc..
    thật sự khi hiểu hết dc những ca từ của bài hát bạn sẽ rất xúc động mỗi khi nge….
    Nguồn: Copy

  2. Hình ảnh này làm t nhớ đến 1 câu chuyện kể về 1 chàng trai bị hỏng xe gần 1 ngôi chùa cổ. Do hỏng xe nên a đã đến gõ cửa ngôi chùa và xin vị sư chủ trì cho a tá túc qua đêm. Vị sư già đồng ý cho a tá túc, cho anh ăn, thậm chí là sửa xe giúp anh. Đêm đến lúc a đang tắm, a nghe thấy một giọng hát rất hay và quyến rũ vang lên quanh ngôi chùa, a thử tìm nhưng không tài nào tìm ra được giọng hát âyd từ đâu vọng ra. Sáng hôm sau, a đến gặp sư chủ trì và hỏi ông ấy về giọng hát tối qua a nghe được, ” bần tăng biết giọng nguồn gốc giọng hát đó, nhưng bần tăng không thể cho thí chủ biết được, vì thí chủ k phải người xuất gia”-vị sư già trả lời. Trả lời xong, vị sư già tiễn chàng trai ra khỏi chùa. Hàng năm sau, chàng trai vẫn không thể quên giọng hát ấy, giọng hát quyễn rũ và mê hoặc, bởi vậy chàng trai quyết định quay lại ngôi chùa và hỏi lại câu hỏi năm xưa nhưng a vẫn chỉ nhận được câu trả lời cũ : vì a không phải là người xuất gia nên a không thể biết được bí mật kia. A bèn hỏi :” làm thế nào để t trở thành 1 vị sư?”. Chủ trì bèn trả lời: ” thí chủ hãy ra ngoài kia, chu du vòng quanh thế giới, tìm hiểu xem trái đất này có bao nhiêu nhánh cỏ, bao nhiêu hạt cát, có bao nhiêu loài chim trên trời và có bao nhiêu sinh vật dưới biển. Sau đó hãy quay về đây để trả lời cho bần tăng.”. Chàng trai, vì câu trả lời cho mục đích của cuộc đời chàng, bèn xách hành lí lên chu du vòng quanh thế giới…. Sau 20 năm, khi mái tóc của chàng đã ngả sang màu xám, chàng trai ngày nào đã trở thành 1 người đàn ông trung niên. Ông quay trở về ngôi chùa để trả lời các câu hỏi của vị sư già năm xưa, ông nói rằng :” trên thế gian này, số lượng nhành cỏ, số lượng hạt cát, số muông thú, chỉ có ông trời mới có thể tường được, người phàm không thể kiểm soát được tự nhiên, mà chỉ có thể tự chủ bản thân mình, làm chủ hành vi, tâm trí, tương lai của bản thân mà thôi.”. Vị sư già nói:” chúc mừng thí chủ đã giác ngộ được chân lí của cuộc sống, thí chủ đã sẵn sàng đêt xuất gia rồi… ” . Vậy là ngôi chùa tổ chức cho chàng trai, giờ đã trở thành 1 quý ông trung niên, lễ trở thành 1 vị sư. Sau khi trở thành vị sư, chàng được trả lời câu hỏi năm xưa. Vị sư già dẫn chàng đến 1 căn phòng có 1 cánh cửa bằng gỗ mun đen, trao cho chàng 1 cái chìa khóa và nói rằng ” câu trả lời của sư thầy nằm sau cánh cửa này”. Chàng bèn mở cánh cửa ra, đằng sau cánh cửa ấy là 1 căn phòng, căn phòng có 1 cánh cửa khác bằng sắt. Chàng lại được đưa cho 1 cái chìa khóa khác, chàng mở ra và vào 1 căn phòng có 1 cái cửa khác bọc nhung, chàng được đưa thêm 1 cái chìa khóa đỏ để mở cánh cửa ấy. Chàng mở cánh cửa ra và thấy 1 cánh cửa bằng vàng đặc. Vị sư thầy nói rằng đây là cánh cửa sau cùng và trao cho chàng 1 cái chìa khóa khảm ngọc trai và kim cương. Chàng mở cánh cửa ra và bật khóc, đằng sau cánh cửa ấy chính là câu trả lời của cả cuộc đời chàng. Nhưng nó là gì t k thể nói cho bạn biết được, vì bạn không phải người xuất gia.

  3. Ae cho mình nhờ tí nhé …Tối qua đi chơi mình có mang theo một chiếc ví bên trong có: 2tr tiền mặt , một thẻ căn cước công dân , một bằng lái xe ô tô, 2chiếc nhẫn và một dây chuyền bằng vàng …
    Mình khoe vậy thôi chứ không làm rơi nhé !!!

Trả lời

Loading…

0

Comments

“Vũ trụ là một bài kiểm tra trí thông minh.” — Terence McKenna ________________…

“Vũ trụ là một bài kiểm tra trí thông minh.” — Terence McKenna ________________…

Pann: Cha Eunwoo cho Jimin xem tờ kịch bản của mình Tình bể bình:…

Pann: Cha Eunwoo cho Jimin xem tờ kịch bản của mình Tình bể bình:…