Pann: Các thím nghĩ tại sao lần comeback này Red Velvet lại flop? Là…

Pann: Các thím nghĩ tại sao lần comeback này Red Velvet lại flop?

Là do bài hát dở hay do các nghệ sĩ nam đang thống trị các bảng xếp hạng?

Phản hồi bài viết: [+102, -77]

1. [+202, -16] Bài hát thường quá, phần âm nhạc là quan trọng nhất, đặc biệt với các nhóm nhạc nữ cần một bài hát thân thiện với công chúng ㅇㅇ Peek-a-boo, Red Flavor, Badboy, Power Up, toàn bài hay cả, còn Really Bad Boy lần này thì chả đọng lại cái gì, chán òm luôn, mấy tiếng hét nghe nhức cả đầu.

2. [+160, -34] Đương nhiên là vì bài hát dở như hạch rồi

3. [+154, -64] Vì người ta càng ngày càng chán Red Velvet

4. [+80, -24] Vì thiếu tinh thần làm việc đó ㅋㅋㅋ

5. [+57, -24] Irene suốt ngày được ca tụng là thiên tài khuôn mặt nhưng lúc nhảy thì như bà thím. Khoảng cách tuổi tác giữa các thành viên quá lớn nên nhóm không được hài hòa cho lắm. Dù các bạn khác rất có sức hút, nhảy đẹp nhạc hay… Irene vẫn có thể chôn vùi tất cả. Cô nàng biểu diễn trông cứ chán chán, nhảy nhót cũng bình thường nhưng lại cứ tưởng mình nhảy giỏi lắm… Âm nhạc của Red Velvet cũng đang ngày càng mang tính thử nghiệm quá nhiều

6. [+55, -9] Không phải lỗi của các nghệ sĩ nam đâu, là do nhạc chán thôi.

Cre: pannchoa

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Leave a Reply
 1. Bài hát thua đợt trước không có nghĩa là không hay :)) nhạc không hợp dân hàn không có nghĩa là không hợp với những ng khác :)) đợt nào ra nhạc chả có câu “không hay bằng bài trước” 🙂 có khi lần sau ra bài mới RBB lại thành hit với các bạn ấy chứ chả đùa :))
  Thêm 1 chút nữa là tiếng hét đối vs t nghe nó catchy vcl 🙂

 2. Bài này không nổi có thể do nó quá khó nghe, bố cục phức tạp với việc chạy tiếng trống và vocal quá dày. Nhưng nhìn ở góc khác, thì đây là bài hát thể hiện chất sáng tạo đỉnh cao của producer, và RV vẫn là một trong ít nhóm nhạc có khả năng xử lý ngon lành một bài hát khó thế này. Không phải bài hát không hợp thị hiếu nghĩa là nó không hay, gud job RV

 3. Uhm không phải bài hát không hợp dân Hàn là bài hát dở tệ. Bài hát thua đợt trước không phải là bài hát dở tệ. Không hợp người này nhưng hợp gu người khác. Lần nào cũng nói RV flop riết nghe nhàm tai thật sự. Đợt Power Up cũng chê , đợt Red Flavor cũng chê , đợt Peek-A-Boo cũng chê , có đợt nào mà mấy mad không chê bài nayd đâu ? Đối với mình bài nayd nó hay vậy thôi :))))) phát mệt. Không phải nhiều người chê mà là mấy anh mấy chị có chịu để ý đến số đông những người thích với khen bài này ? Xã hội nó chỉ chăm chăm vào những lời chê rồi đánh giá một bài hát trong khi đi việc khen bài hát nayd cũng không ít. Nói chung chẳng muốn nói sợ nói mình là fan nên nói vậy để bảo vệ chứ nhiều người cũng khen bài này. Nhạc beat hay , mới lạ khoe vocal của nhóm là thấy đỉnh rồi. Cả cái list bài hát bài nào cũng hay thì mình chưa bao giờ thất vọng với nhạc Red Velvet nhà mình

 4. Red Velvet luôn đặt mình ngoài vòng an toàn, các gái luôn thử sức với những điều mới mẻ. Đó là điều mình thích ở Red Velvet, concept không trùng lặp nhau mà luôn mang đến những điều khác lạ, cá nhân mình thì mình rất thích bài này. Có vẻ gu mình nặng như kể cả Rookie hay Power Up, PAB thì ngay từ lần đầu nghe mình đã thích rồi, kể cả bài này cũng vậy.

 5. Sau bước đi hụt với “Power Up”, một single nhạt nhòa với cách áp dụng âm thanh từ trò chơi điện tử thiếu đặc sắc, Red Velet nhanh chóng lấy lại phong độ với “R.B.B (Really Bad Boy)” từ mini-album thứ 5 vừa phát hành. Về mặt phối khí và âm hưởng nói chung, “R.B.B” làm ta nhớ nhiều đến chất nhạc Funk của “Rookie” và “Dumb Dumb” – đặc biệt qua tiếng Brass (Đồng Thau) giả lập để đưa đẩy phần nhịp chính cũng như qua cách đơn giản hóa tối đa phần hook chính để tạo hiệu quả tức thời với người nghe.

  Tuy nhiên, trong khi 2 đĩa đơn kia đều có sự phân chia rõ ràng trong cấu trúc, bạn khó có thể xác định được khi nào phần verse kết thúc và khi nào điệp khúc bắt đầu trong “R.B.B”. Dễ có cảm tưởng rằng tất cả các phân đoạn xung quanh đều chỉ là cái cớ để SM Entertainment và đội ngũ thực hiện có thể thoải mái mở đi mở lại câu hook “He’s a really bad boy”. Nhận định này không hẳn sai vì so với các đĩa đơn trước, “R.B.B” mang tính lập lại cao nhất trong cách xử lý hook. Nhưng nếu có bất kỳ nhóm nào có khả năng biến yếu tố lập lại này trở thành ưu điểm, đó chính là Red Velvet, đơn giản bởi vì đặt qua một bên các thử nghiệm táo bạo trong việc dung hợp phong cách hay các đoạn thay đổi tempo điên cuồng, họ là nhóm nhạc có khả năng xử lý harmony lẫn sắp xếp bè bậc nhất hiện nay trong K-Pop.

  Giữa phần soạn drum tung hoành, điều khiến “R.B.B” nghe như cơn bão Usagi nằm ở cách phần vocals được sắp xếp và cách mix để các đoạn này không nghe rối như tơ. Lấy ví dụ từ 0:26 đến 0:40 chẳng hạn, có đến 3 phần soạn vocals được thực hiện cùng lúc: phần harmony tuyệt vời từ bộ đôi Seulgi/Joy, phần ad-lib bao gồm các đoạn belting cũng như riffing của Wendy ở dưới nền mix và cuối cùng là phần hòa âm của 5 thành viên (đoạn Ah-ah-ah-ah). Đi từ phân đoạn có thể tạm cho là verse, rồi đến pre-chorus hay câu hook chính, Red Velvet thực sự chơi tới cùng với phần dàn dựng vocals trong “R.B.B”; Wendy liên tục belting ở những đoạn cao ngất ngưởng trong quãng giọng và góp phần làm “R.B.B” nghe “khẩn cấp” hơn nhiều. Trong khi đó, 4 thành viên còn lại đều thực hiện vai trò của mình xuất sắc, từ những tiếng hét không biết từ đâu ra của Irene, các đoạn harmony đôi đầy du dương và việc Yeri đã bỏ đi kiểu nhõng nhẽo qua giọng mũi để thực hiện các đoạn rap một cách chỉn chu. Và dĩ nhiên, không kể kết thúc bài viết này mà không nói đến cách Timothy “Bos” Bullock bất ngờ chèn vào các hợp âm jazzy qua tiếng piano để tạo nên đoạn bridge cho bài (phút 1:59). Ngay tại đây, các thành viên quay lại dòng R&B/Soul với ảnh hưởng của Jazz mà họ đã từng làm xuất sắc trong “Be Natural” và “Automatic”, lần này với sự tự tin và trau chuốt vượt bậc.

  Trong vỏn vẹn khoảng 3 phút 9 giây, “R.B.B”, cũng như 4 bài còn lại trong mini-album này, là một gợi nhớ rõ ràng về việc vì sao Red Velvet là nhóm nhạc với bộ discography chất lượng nhất hiện nay tại K-Pop. Họ hội tụ tất cả những yếu tố đáng khen nhất từ SM: phối khí sáng tạo, các đoạn hook hiệu quả và dĩ nhiên, dàn vocals chất lượng với sự đa dạng rõ ràng trong màu giọng và vững vàng trong kỹ thuật để xử lý các đoạn harmony tuyệt vời.

  (cre: Pauler/ Vietnam Next Top Bitches)

  cá nhân thì tui không thích RV, thích nhạc RV và Wendy thôi, nhưng công nhận lần này RBB là một lựa chọn táo bạo đầy độc đáo và hơn nữa là vô cùng xịn của RV, đối với tui những bước đi thử nghiệm của RV chưa bao giờ gây thất vọng cả.

 6. Một điều đáng khen cho SM là luôn biết cho gà thay đổi phong cách âm nhạc, hầu hết mỗi nhóm đều k có định hình cố định một thể loai âm nhạc riêng mà luôn khoác lên mình một tấm áo mới mỗi lần cb tuy nhiên đây cũng là con dao 2 lưỡi đối với những nhóm nhạc mới như NCT hay là RV tuy nổi tiếng song vẫn chưa có fandom ổn định , trong SM bây giờ chỉ có fd EXO đủ khả năng cân lại mấy thể loại thử nghiệm của SM còn lại nếu k hợp gu công chúng thì sẽ trôi dạt ngay. Theo mình thì đỉnh cao âm nhạc của SM là từ 2015 trở về trước, ra bài nào ăn tiền bài đó, cái thời mà mình ghét idol SM vđ những vẫn xách acc đi reply nhạc SM

 7. Bởi vì nhạc nó k dập khuôn theo concept điển hình nào cả. Mỗi lần comeback là thay đổi chóng mặt nên ng nghe cũng khó tiếp nhận là đúng thôi :)) bài này bố cục nhạc kiểu rời rạc đến hiện tại t vẫn thấy khó nghe. Nhưng bảo Irene nhảy như bà thím?? Định nghĩa về dance của thớt có vấn đề à :))

 8. RBB có vẻ khó nghe, nhưng mà ai bảo là bài này thường thì cũng hơi khó hiểu. RBB khó bắt theo là vì bố cục bài này khác nhau, và nó là 1 sự kết hợp giữa Acapella và nhạc dance. RBB là 1 bản hòa âm đỉnh đó, nhưng vì kết cấu bài này khác các bài khác nên khó nghe, và khuyên là đừng nên vừa xem MV vừa thưởng nhạc. RBB nên cắm tai nghe rồi chill out thfi tốt hơn

 9. T thấy bài này càng nghe càng hay, thể hiện được kỹ năng thanh nhạc của nhóm, từ màu giọng, phối bè xuất sắc, dance khó đặc trưng nhiều tiểu tiết, visual khỏi bàn. Cái làm Red Velvet khác biệt ở Kpop bây giờ là luôn luôn đi theo con đường riêng của mình, chấp nhận thử thách, không theo xu hướng, không lặp lại chính thành công của mình. Nhóm hoàn toàn có thể lựa chọn bài concept Red thân thiện với công chúng nhưng họ không làm.

 10. Nghe lần 1 lần 2 cũng đéo ngấm nổi nhưng replay 5 lần thấy hay vl. :))) Đợt nào ra bài cũng bị chê thảm hơn bài trước. Hồi Peek-a-boo chê cho lắm xong đến Bad Boy lại chê, rồi khen Peek-a-boo, giờ ra Really Bad Boy thì lại khen Peek-a-boo với Bad Boy. Đợt I Got A Boy – SNSD cũng chê suốt xong thành hit. :))) SMstans cứ bình tĩnh mà tận hưởng. :))))

 11. Vl các bạn tôi. Chọn sai nhạc thì đã sao, không thành công ư? Idol các bạn có dám thay đổi như thế này không? Hay mãi mãi chỉ là những bài hát giống nhau lặp đi lặp lại chỉ vì sợ mất độ thu hút blablo? =))) mà cho dù có đứng mãi trong vòng an toàn thì cũng đến lúc thoái trào, bị ngó lơ mà. Không phải các bạn không thấy chứ, ngành công nghiệp âm nhạc mà. Thay đổi để khác biệt nhà. Đâu ai nổi tiếng mãi được.

 12. Mỗi người một gu nhưng chắc t bị SM đầu độc, thấy bài này hay vl từ bữa đến giờ cứ hát theo mãi. Red Velvet là nhóm nhạc nữ siêng năng thử sức nhiều thể loại âm nhạc hiếm có trong kpop. Dẹo cũng có mà ngầu cũng có. Thích Vẹt là ở chỗ ấy.

 13. Nhạc của Vẹt bài nào ra sau cũng bị bảo là thất bại đang flop dần các thứ nhưng thử nhìn xem, giữa 2 bài khó ngấm bạn đã nghe 10 lần và một bài bạn mới nghe 2 lần thì bạn sẽ khen bài nào ? Hiển nhiên là bài nghe 10 lần vì bạn quen tai rồi. Và nhạc của RV là như thế. Cá nhân mình thấy đợt này SM cho RV ra album mới để phục vụ cho tour Mĩ sắp tới nên chất lượng âm nhạc đỉnh khỏi bàn cãi dù lyrics củ chuối kinh khủng. Sau khi nghe xong bài này thì mình càng tự hào hơn về vocal của các gái, RBB đạt được sự yêu thích là do RV thể hiện và chỉ mỗi RV có thể làm được điều này.

 14. Cả kpop này chẳng nhạc của ai mà không theo thị trường cả. Quan trọng là nhạc có hay không thôi. Lần đầu mới thấy lấy việc nhạc nghệ thuật ra ngụy biện. Chuyên gia công nhận? Sao không dẫn vài trang web nhạc uy tín ra chứ đừng có lấy mấy cái reaction :v

 15. Nếu nhạc SM mà không bị chê này nọ thì không phải nhạc SM nữa đâu. Chắc mình stan SM lâu nên bị nghiện chất nhạc đó rồi. Mỗi lần cb thì mỗi lần thay đổi khiến mình thích thú. Mà người qua đường nếu không hợp rồi thì thật sự rất khó ngấm. Nhưng cái mình ghét khi họ nhận xét chính là toàn so với các bài trước đây, mỗi người một gu và một khi bạn không hợp với chất nhạc đấy thì mãi cũng chẳng hợp. Xưa ra Lotto thì chê dở nhất sự nghiệp họ bảo chẳng nghe lần 2, đến Kokopop lại kêu thà về nghe Lotto và mới đây Tempo cũng vậy… nên quen rồi.
  Chỉ muốn nói là chưa bao giờ mình thất vọng vì support nhà Vẹt cả, lần này thì cả nhóm làm quá tốt luôn rồi. Hổm PU bị chê lười vũ đạo thì RBB mấy đứa khắc phục ngay và còn nhả một màn vũ đạo sắc như dao găm nữa chứ. Vậy nên fan ráng cày view với stream nhạc để tụi nhỏ có cúp xứng đáng công sức bỏ ra đi nàooo

 16. Red Flavor chai ì trên ichart bây h đạt 2m download r thì phải, PU ăn 11 quả PAK như vậy đc gì khi k có giải thưởng âm nhạc nào có sức ảnh hưởng gọi tên, thay vì chiều lòng công chúng mình thích cách Red Velvet thử nghiệm những thứ mới lạ và độc đáo. RBB không hay là quan điểm cá nhân nhưng với mình n thực sự là bài hát hay nhất của RV. Stream spotify từ lúc ra đến giờ k hề ngán. Nhạc k hề lộn xộn j cả.

 17. Nhạc thành thật thì khó ngấm thật nhưng đã có nhóm nữ nào dám thử phong cách và bài hát có bố cục phức tạp như thế. RBB thực sự là một bài hát khó, ngay cả nghe lâu vẫn khó thuộc chứ đừng nói diễn nó. Thất bại thì sao, chủ yếu là người ta dám thử cái người khác k dám thử. Và ai nghe nhạc của SM gần đây thì sẽ hiểu gu âm nhạc SM gần đây như thế nào. Đã k ngấm thì thôi chứ ngấm thì khỏi thoát.

 18. Thử hỏi hiện tại có nhóm nữ nào dám thử mình ở nhiều dòng nhạc như RV không? Mỗi mini-Album là một dòng nhạc khác nhau từ chất lượng âm thanh đến hình ảnh cả vocal nữa, dám thử mình để biết mình tài năng chứ lúc nào cũng có một kiểu dễ thương mà cứ nhai lại hòai thì ngán lắm… RV-BP-(G)_iDle là mình cảm thấy cực kì thích từ nhạc đến hình ảnh, mạnh mẽ nữ quyền chứ dễ thương õng ẹo nghe mệt phết, mấy bạn cứ chê nhạc nhẽo không hay các kiểu chứ thử hỏi các bạn có thể sản xuất ra được một bài như vậy không huống chi một cái mini-Album có đến 5-6 bài là cả một công sức của cả công ty nên ủng hộ họ để họ sẽ tốt hơn chứ đừng chê hay trù dập họ.

 19. Mình khi nghe nhạc thấy giai điệu khá hỗn loạn, và mình hiểu tại sao nhiều người không thích bài này cho lắm, nhưng trong bài hát này mình cảm nhận được rất rõ ràng RV đoạn nào ngân rõ đoạn ấy. Kiểu nếu mình mà hát méo có kĩ thuật thì ko thể luyến láy như cách các thành viên RV xử lý với bài hát khó ntn được. Nice RV!!

Trả lời

Loading…

0

Comments

Khách hàng không chịu nhận tranh đã đặt chỉ vì thợ vẽ “đẹp quá”…

Khách hàng không chịu nhận tranh đã đặt chỉ vì thợ vẽ “đẹp quá”…

Cách mà Pikachu sạc điện :v :v Artist: @sorewa_melon #AnimeNews

Cách mà Pikachu sạc điện :v :v Artist: @sorewa_melon #AnimeNews