#NV_Cfs14929 ——————– #1 02/01/2019 23:08:35 Thiệt sự là trên đời này không có cái…

#NV_Cfs14929

——————–
#1 02/01/2019 23:08:35
Thiệt sự là trên đời này không có cái gì công bằng cả ,ngay cả trong những cuộc thi lớn CẤP TRƯỜNG như trường mình. Mang danh là cuộc thi cấp trường – thiết kế logo 15 năm XTN, mà cách làm việc hết sức là khiến người ta phải bức xúc. Các bạn ơi đây là cuộc thi lớn và bình đẳng và SẠCH SẼ, nên làm ơn làm phước hãy tỏ ra chuyên nghiệp hơn xíu đi nè. Bình chọn thí sinh yêu thích nhất bằng cách like share , ok, ổn. Nhưng mà share 1 tk nhiều lần mà vẫn được tính là hợp lệ and wwowww, vãn được tính. Vậy ngay từ đầu sao bạn không bảo là 1 tài khoản được share tùy ý hằng trăm lần , ngàn lần đi nè 🙂 . Thiệt là ngộ nghĩnh quá đi. Còn mấy bạn NVA thấy vậy mà vẫn tự hào gớm nhỉ , ôi thôi mình xin kiếu đây , giả tạo và gian lận quá mà.

——————–
#2 02/01/2019 23:56:52
Thiệt sự mà nói là mùa quân sự bắt đầu, một K1*er như mình cũng thấy xôn xao theo tụi nhỏ, và thực sự mà nói. K18 có một mớ thành phần hãm L** chành chạch
From CMT https://www.facebook.com/NhanVan.Cfs/posts/1097480153757742
Mới đi học quân sự ngày một ngày hai mà làm như khổ sai. Chuyện đi học quân sự là chuyện mà bất cứ sinh viên nào cũng phải trải qua. Và thực sự mình chưa bao giờ thấy sinh viên thế hệ nào nhiều anh chị giọng mẹ như thế hệ k18 bây h.
Chuyện quần áo quân sự không đồng màu với nhau đó là câu chuyện muôn thuở. 5 items với 5 colors không chung đụng với nhau là chuyện hông của riêng ai. Thì chịu khó lết cái thân trẻ 18 tuổi mơn mởn đó đi đổi đồ giùm một cái chứ cái gì mà đông đổng lên than thở trách móc. Nghĩa vụ của các anh chị là hoàng thành chứng chỉ học chứ trung tâm Quốc Phòng đâu có nghĩa vụ nâng khăn sửa túi cho mấy anh chị từng li từng tí như đi vũ hội đâu.
“Chuyện thu tiền giặt ủi 12k” chời má ơi 12k mà tui tưởng 120, 1tr2 á chời. 12k đó là ngày cuối cùng anh chị trả đồ lại cho trung tâm thì người ta giặt cái bộ đồ anh chị vừa mặt trong lúc tổng kết lột ra đó. Chứ 12k đó đách có phải là đợi cho anh chị tới ngày học rồi giặt thơm liền mặc liền đâu. Hỏng thơm tho, hỏng thẳng thóm thì tự biết làm cho thơm đi. Giặt cả nghìn bộ đồ làm như giặt cho mình nó. Có 12k hà mấy mẹ, LÀM THẤY GHÊ
Chê sách rách các thứ. Nói cho dữ dô rồi coi. Tới lúc học có khi không đem, không lật ra, không đụng tới luôn á -.-
Nhà vệ sinh í ẹ các thứ. Mình hông ở dơ thì tập thể cũng có đứa ở dơ. Mắc gì đổ lên trung tâm. Hông đi được thì buộc đầu họa mi khóa vòi hồ điệp lại về nhà r xả. hồi xưa người ta đi được mắc gì mình không đi được
Than thở nào là muỗi cắn, nào là đuối mệt. Tụi nó làm gì hiểu cái cảm giác mùa quân sự giữa tháng 5 trưa 12h tập hợp giữa trời nắng nổ đầu chiều thì mưa thiếu điều tuột áo d*. Muỗi con nào con nấy bự bành ki ra. Mùa này mát mẻ vãi ra mà một tiếng than, hai tiếng thở. Ủa chứ hồi mấy mùa trước người ta đâu có review kiểu công tử tiểu thư dữ vậy, học không được thì DẸP MẸ ĐI
So với ngày xưa thì mấy chiến sĩ nêt na hiền dịu vãi linh hồn. CFS năm trước toàn là xin info tìm gấu tâm sự tuổi hồng mộng mơ. Giả sử thi rớt đại học bị bắt đi nghĩa vụ quân sự chắc tụi này nó nhảy dỏng lên đòi tự tử quá.
Lưu ý: Đọc kĩ chữ “ mấy anh chị” chứ hông ai thích gom cá mè một lứa chi cho nó war. Vậy nha. Thân!

——————–
#3 03/01/2019 2:43:17
Thân gửi đến các bạn đã và đang học Quan hệ quốc tế. Chuyện là mình từng tiếp xúc với rất nhiều bạn của khoa nhưng không có mấy thiện cảm lắm. Một bộ phận tại sao lại quá kêu căng, tỏ vẻ và không xem ai hay ý kiến của ai ra gì cả. Cứ tưởng học giỏi ngoại ngữ, đọc được dăm ba tài liệu nước ngoài thì cái gì cũng biết hay sao? Mình gặp nhiều trường hợp, nhất là trên facebook hay các diễn đàn chính trị, xã hội, lịch sử lúc nào cũng gặp thành phần kể trên. Không chửi người đăng bài thì lại bình luận nhảm nhí. Mình chỉ nhắc khéo các bạn nên cẩn thận lời nói, vì những trang đó là do mình làm chủ và có nhiều thầy cô các trường gửi bài đấy nhé!. Những bài được đăng đều do những người có chuyên môn viết chứ không phải mấy cái vớ vẩn như mớ kiến thức non trẻ của các bạn đang có đâu. Còn nữa ở ngoài mà có tham gia clb học thuật nào thì bớt cái mỏ lại, học hỏi chứ không phải để biểu diễn. Cuối cùng, dù học đh quốc gia nhưng đừng có khinh mấy đứa trường tỉnh nhá, vì biết đâu sau này đi làm nó dạy lại từ đầu cho không chừng.
Sống ở đời đừng coi mình là chân lý!!!

——————–
#Bò

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Leave a Reply
 1. #2 mấy cái trc em không ý kiến nhưng riêng cái chỗ than mệt là em phải ý kiến. Ủa cái đó là tâm lý chung rất thông thường mà?? Bây giờ em đi buổi đầu về bạn em hỏi thấy sao, thì em nói mệt lắm, tại mệt thiệt mà. Không lẽ mệt nói khoẻ lắm. Em đâu có bị tâm thần phân liệt???

 2. #3 Chào bạn 😀 Đầu tiên đọc cfs của bạn mình cũng khá bất ngờ, vì mình biết sinh viên khoa mình, ở trong một môi trường được đào tạo đầy đủ về kiến thức và kĩ năng lại có thể có những phát ngôn “Không chửi người đăng bài thì lại bình luận nhảm nhí” như cách nói của bạn.
  Tuy nhiên khi xét lại tính cách của sinh viên khoa QHQT, vốn thích bàn luận và chia sẻ quan điểm về những vấn đề chính trị xã hội, sẽ rất khó tránh khỏi sai sót và một vài hiểu lầm không đáng có trong quá trình tương tác.
  Trên tinh thần học hỏi và chia sẻ lẫn nhau, mình rất mong bạn có thể cung cấp thêm những case study, bằng chứng cụ thể cho những nhận định ở confession trên. (ảnh chụp màn hình, hoặc bạn có thể tag tên mình vào… bất kì cách nào bạn cảm thấy tiện)
  Mình là thành viên CLB học thuật của Khoa QHQT, mình sẽ thay mặt các bạn sinh viên để xin lỗi bạn nếu thật sự có những chuyện xảy ra như bạn đã khẳng định ở trên 😀 Còn nếu sau quá trình xem xét, mà sự việc không phải như vậy. Mong bạn có thể đăng cfs đính chính thông tin này 😀
  Bạn đã viết cfs rất dài để góp ý cho sinh viên Khoa mình như thế này, mình rất mong bạn có thể tiếp tục hợp tác để làm rõ vấn đề. Cảm ơn và mong nhận hồi âm sớm từ bạn 😀

 3. #3 mong bạn cũng học được từ chính bản thân mình câu:”sống ở đời đừng coi mình là chân lí”. Mình chắc chắn không phải là những người học QHQT bạn tiếp xúc nhưng mình cũng có thể nói như thế này: sống ở đời mỗi người có một cuộc sống riêng ko ai đụng chạm ai, thì hãy lo cho cuộc sống của mình đi, ĐỪNG COI MÌNH LÀ CHÂN LÍ RỒI RA VẺ MÀ DẠY ĐỜI NGƯỜI KHÁC, cái đó mình học được từ bạn á nha hihi bạn cũng ko là cách đách lol gì đâu mà phán xét này nọ, ghét ai thì ib hẹn gặp riêng người đó ra mà góp ý, chơi cái trò ném đá giấu tay này thì chỉ tổ thiên hạ họ chửi thôi. Thế nhé, cảm ơn bạn vì bài học hôm nay, ố la la ❤

 4. #1 Silence is gold. Người chiến thắng thì không cần phân bua. Và đối thủ chân chính sẽ chấp nhận thua trong tư thế ngẩng cao đầu? Trước hết, đây là tâm huyết của cá nhân để thiết kế ra logo, nên những designers đều được tuyên dương (và cả bạn nếu bạn là 1 trong số họ?). Bạn nói vậy chẳng khác nào phủ định toàn bộ công sức mà người khác đã bỏ ra. Hãy tôn trọng người khác nếu muốn trở thành ai đó lớn lao. Thứ 2, bạn NVA đoạt giải nhất và khoa NVA cảm thấy tự hào thì đó là lẽ thường tình. Như VN vô địch AFF cup bạn là người VN có vui không? (Có thể là không đi?). Cuối cùng, nếu bạn ko thích hoặc thấy quy cách bình chọn ko thích hợp thì kiến nghị lên BTC cho những mùa sau tốt hơn chứ nói lên đây được gì. Chẳng qua là thỏa mãn cơn tức nhất thời của bạn mà ko giải quyết được vấn đề. Mn có quyền tự do ngôn luận nhưng phải biết lời nói đặt ở đâu mới phát huy tác dụng của nó. Phàm nói mà không suy nghĩ thấu đáo chỉ làm trò cười cho người khác. Chỉ nhiêu đó thôi nói nhiều mất hay. Dù ai thắng, khoa nào đoạt giải thì vẫn là USSH. Chính bạn đã làm XTN mất đi vẻ đẹp vốn có của nó. Thân

 5. Số #2 bạn nói vụ 12k là ko sai, vụ nhà VS cũng ko sai, nhưng mình lớn rồi mình bớt bớt đi cho cuộc đời nó nhẹ nhõm. Mấy đứa em nó mới vào ĐH, nhiều đứa xí xọn giọng mẹ thì không nói, vẫn có nhiều đứa tốt cơ mà :)) Mấy buổi đầu chưa quen thì nó than chút thôi bạn LÀM THẤY GHÊ :))

 6. #1 Trứng rồng lại nở ra rồng , liu điu lại nở ra dòng liu điu .
  Việc người thì sáng việc mình thì quáng. Trước khi nói một ai đó, hãy xem mình đã tốt hơn họ chưa đã, khi bạn đang mãi mê làm cái bóng, họ đã nhanh chóng tìm thấy đích của mình!

 7. #3 Hong biết chị đã tiếp xúc với ai mà lại có cái nhìn tiêu cực như thế vào ngay đầu năm mới. Thiệt tội cho chị. Nhưng mà chị à, thứ nhất ĐHQG tụ hội nhiều cá thể đến từ nhiều tỉnh ạ và thi đầu vào cũng không phải lơ mơ gà mờ mà được đặt chân vào ngôi trường tụ hội nhiều ngôi trường này đâu ạ… Thứ hai, cảm ơn mấy lời góp ý của chị nhưng mà hình như chị đang đánh đồng cả bao nhiêu thế hệ đã và đang học tại khoa chăng? Cũng không có một chứng cứ cụ thể và lại càng hiểu sai từ “diễn đàn” – nơi mọi người được quyền lên tiếng tranh luận để bày tỏ và bảo vệ quan điểm của mình. Trang mà chị bảo là chị làm chủ ấy, là trang nào ạ? Em rất muốn được xem qua ^^ Còn việc tham gia CLB học thuật mà kêu tém tém quan điểm lại thì hơi sai ạ, vì tham gia loại hình CLB như thế là để rèn giũa suy nghĩ và trình bày suy nghĩ, chứ im lặng thì gọi là bị “mị” chị ạ. Chị có thể đến với Offline Spiderum Sài Gòn để xem thử mọi người bàn luận với nhau như nào ạ. Em trích lại câu từ cfs của chị: Sống. Ở. Đời. Đừng. Coi. Mình. Là. Chân. Lí.

Trả lời

Loading…

0

Comments

#Cfs2633 “Ko hiểu sao t lại thấy Vsoo có gì đó. Ko đơn giản…

#Cfs2633 “Ko hiểu sao t lại thấy Vsoo có gì đó. Ko đơn giản…

#YDH23601 Tình đầu chóng vánh. “Người cũ tốt hơn sao không cố giữ lấy.”…