Một báo cáo gần đây trên Tạp chí Khoa học Năng lượng và Môi…

Một báo cáo gần đây trên Tạp chí Khoa học Năng lượng và Môi trường cho thấy các nhà khoa học đã bước đầu phát triển thành công một phương pháp để chuyển hóa carbon dioxide (CO2) – nguyên nhân chính gây nên hiệu ứng nhà kính – thành các dạng vật chất rắn hữu ích như nhựa, vải, chất dẻo.

Phương pháp này là một dạng quang hợp nhân tạo, sử dụng các chất xúc tác điện giải (electrocatalysts) để tổng hợp CO2 và nước thành các hợp chất hữu cơ chứa một, hai, ba hoặc bốn nguyên tử carbon với hiệu năng lên tới 99%. Hai trong số các hợp chất hữu cơ được tạo ra bằng phương pháp này – methylglyoxal (C3) và 2,3-furandiol (C4) – có thể được sử dụng như các tiền tố để sản xuất nhựa, chất kết dính hay các thành phần dược phẩm.

Trước đây, các nhà khoa học đã phát triển nên các phương pháp để chuyển hóa CO2 thành methanol, ethanol, methane và ethylene. Tuy nhiên các phương pháp này có hiệu năng không cao và quá đắt đỏ để có thể triển khai rộng rãi. Với phương pháp mới để chuyển hóa CO2 thành chất rắn hữu ích này, chúng ta đứng trước cơ hội về một giải pháp cho hiệu ứng nhà kính và sự thay đổi khí hậu toàn cầu.

-Voldy-
#10suthatthuvi #10IFsScience #convertCO2 #electrocatalysts #climatechange

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Leave a Reply

Trả lời

Loading…

0

Comments

Thứ 2 Là Ngày Đầu Tuần Bé Hứa Cố Gắng Thắng Thông :D ————————————-…

Thứ 2 Là Ngày Đầu Tuần Bé Hứa Cố Gắng Thắng Thông :D ————————————-…

Khi bạn muốn làm Dancer ! Nhưng công trường mới là nơi làm việc…