#ĐMC40 Sắp 2019, em xin phép được lên đây tưởng nhớ về những năm…

#ĐMC40

Sắp 2019, em xin phép được lên đây tưởng nhớ về những năm đầu của em trên con đường đam mỹ. Có lẽ nhiều người cũng giống như em chăng.

Em bước vào biển đam khoảng năm 2010-2011, lúc đó em còn khá nhỏ và smart phone chưa tràn lan như giờ, em rất may mắn được mẹ mua cho con Samsung mới bắt đầu biết lên mạng đọc truyện.

Em không biết mấy thím đi trước thế nào, chứ lúc em bắt đầu đọc thì thật sự rất khó để tìm được truyện có edit. Em không phải nói ít chỉ là không nhiều như giờ thôi và các thể loại để tìm cũng ít nữa. Bàn về trình độ edit thì khỏi bàn, không nhiều editor edit hay, mượt, thuần việt, đa số mấy truyện em đọc chỉ nằm trong giới hạn ổn, đọc được, đọc hiểu.

Có lúc còn phải đọc những truyện edit không khác gì QT nhưng ít nhất có sắp lại chủ ngữ, vị ngữ =) nhưng lúc đó em mang theo suy nghĩ ‘có để đọc là được’ nên chơi hết.

Cuối cùng vẫn là không có nhiều truyện edit (theo thể loại em thích) để đọc, thế là em chuyển sang gặm QT. Nhưng sau đó em khá là bực khi đọc QT vì có nhiều truyện không viết hoa tên, lâu lâu sai này sai kia, chữ ‘đích’ nhìn hoài riết chán và em chuyển chiến trận qua convert.

Sau đó thì em bắt đầu giấu mẹ mua truyện đam mỹ xuất bản, cuốn đầu tiên là quyển Tư Phàm của CTHH (mới xb), dù không đúng sở thích của em nhưng em vẫn đọc và dành dụm tiền đặt truyện mua trên mạng như Diễm Quỷ, Tình yêu đau dạ dày,… và em rất đội ơn mẹ vì em mua mẹ không nói cũng không lục ra đọc, không thôi chết là vừa. (Hồi đó em mới cấp 2)

Kết thì em muốn nói về truyện đam mỹ đầu tiên đã dẫn em vào đây, Tìm về thân ái của Tử Thố, dù cho giờ em không đọc nữa nhưng sau ngần ấy năm, em vẫn nhớ tên, nhớ nội dung, nhớ mình đã bắt đầu tìm hiểu đam mỹ như nào sau quyển truyện ấy.

Ps: dài quá, mong Mông đăng =) để mọi người có thể cùng em tưởng nhớ quá khứ huy hoàng của mình ở dưới bình luận, hihi.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Leave a Reply
 1. Bữa giờ đọc cfs rồi cmt về đại thần thấy lạ lẫm ghê, dù cũng biết mấy nhà đó. Chắc vì đọc đam từ hồi xưa nên thấy so với Phi Thiên, Triều Ca, Tần, Miêu Hầu… còn chưa ấn tượng bằng. Lứa sau hơn tí thì là Phong My, Fynnz…

  Quyển đam mẽo đầu tiên mua là Diễm Quỷ. Vẫn chưa đọc do edit hay quá rồi =))

 2. Khởi đầu của em là Quỳnh Thương – một xô máu cún văng đầy mặt và ám ảnh, sau đó là Thiên hạ đệ nhất của Thanh Tĩnh, nhờ bộ đó mà em biết hóa ra thụ cũng có thể cường như vậy, rồi đến truyện của Hoan Hỉ, Nhĩ Nhã, tới khi em ăn được mặn hơn thì tới Đồi, Thanh Khâu, rồi những thể loại xa lạ khác

 3. Hmmm khởi đầu của tui thì trước thím 2 năm thì phải. Khi đó tui chìm trong bể fanfic YunJae với HanChul. Ngày tui biết đến đam mỹ là từ 1 bộ chuyển ver HanChul gì mà “vương phi của ta là nam nhân” thì phải. Tất nhiên tui drop bộ chuyển ver và đọc lại từ đầu bộ kia. Nhưng làm tui dấn thân vô đam và khởi nghiệp tới giờ là Ô Hắc vì hình 3 ông công quá đẹppppppp

 4. Nếu thật sự khởi đầu của năm tháng đọc đam là từ năm 2013-2014 thì Phù sinh mộng chi Bích Lạc đã dắt em vào ổ ngược không lối thoát :)))))))))))
  Không hiểu sao nhưng truyện từ những năm đó đổ về trước đọc cực kì thích, kiểu cổ trang thuần tuý văn phong sâu lắng lại thêm những đại thần như Phong My, Thuỷ đạm nguyệt… edit cực kì chắc tay luôn í ??

 5. Khởi đầu của em là Tình yêu đau dạ dày, tiếp là Tư Phàm, tiếp nữa là Diễm Quỷ, Này Những Phong Hoa Tuyết Nguyệt
  ._. Vườn trường, thanh mai trúc mã sau này dù em đọc cả trăm bộ, tình tiết ly kì hơn hay gì đi nữa cũng chả bao giờ vượt đc Này Những Phong Hoa Tuyết Nguyệt trong lòng em cả

 6. Khởi đầu boylove của tui là 1 fanfic. Sau đó ko bao giờ rớ vào fanfic nữa mà tự dưng lạc bước vào đường đam luôn. Bộ đam đầu tiên là Bại nhứ tàng kim ngọc và vẫn yêu bộ này nhất dù đã thân kinh bách chiến đủ thể loại. Hồi đó còn đọc trên con nokia cục gạch và tự mày mò cài phần mềm, làm ebook để đọc truyện. Cảm thấy mình học đc nhiều kĩ năng phết. Cơ mà tiếc nuối duy nhất là đọc đam gần 5 năm mà vẫn chưa đọc đc QT ?

 7. Em theo đam đúng mùa sóng gió, toàn được đọc những kinh điển edit kiểu giờ đọc lại thấy như đấm vào mặt nhưng hồi đó thì báu ghê lắm, nói chung là thích cực=)))) Thời ý đọc đam không có lắm thứ như giờ, em còn đọc bằng điện thoại bấm phim màn hình bé tí của Nokia cơ mà, quyển đầu tiên mua thích ơi là thích là Tình yêu của đau dạ dày. Hồi ý đọc Beijing Story xong đến Khánh Trúc, đọc xong lại lăn vào Ràng Buộc rồi Bình Hoa hiuhiu em không chủ đích tìm ngược nhưng ngược nó có duyên với em. Sau quyển đam thứ hai mua vì thích quá là Diễm Quỷ, thương Tang Mạch.

 8. Trong 1 lần đi tìm phim để xem, mà em thích nhất là mấy phim nữ giả nam nên bà chị mới nói: “Sao mày không đọc đam mỹ luôn đi?” Mà em lúc đó ngây ngô chưa biết đam mỹ là gì (lớp 5 ạ) nên bả quăng cho cuốn Bất khả kháng lực và sau đó là bước lên con đường hủ nữ không có lối về =)))))

 9. Hoài niệm quá. Thím cùng thời với em, cũng bắt đầu đọc từ 2010-2011. Bộ đam đầu tiên em đọc trong đời là Tù by Kaaa mà chắc là giờ chả ai biết bộ này, bạn editor edit như *** ý nhưng mà sâu trong thâm tâm vẫn cực kỳ biết ơn bạn ý vì đã bỏ công edit 1 bộ mà đến giờ hồi tưởng lại vẫn thấy nó hay. Bộ thứ 2 là Thùy Chủ Trầm Phù và cũng là tượng đài bất di bất dịch trong lòng em cho đến lúc chết. Mặc dù sau này đọc được nhiều bộ hay hơn nhưng vị trí bạn Huyền mãi mãi là No.1 trong tym em không một bạn thụ nào có thể thay thế được. <3

 10. Bộ đam đầu cũng là Diễm Quỷ, do mấy đứa bạn nhét sách tận tay vào kêu đọc. Hùi lớp 11. Cơ mà lúc đó đọc cho biết chứ ko lên cơn cuồng tự đi kiếm truyện. Nên hành trình đọc đam của tui bắt đầu từ một bộ ngôn: Thái tử phi thăng chức ký. Từ bộ đó mới đọc truyện thường xuyên, đi tìm tag xuyên không nam biến nữ các kiểu, cày ngôn thấy nó lối mòn sáo rỗng não tàn quá nên qua đam đến giờ luôn. =))))) Không biết có ai như mị không…..

 11. Em chẳng nhớ bộ đam đầu tiên em đọc là gì nữa. =)))))) Em từ bên fanfic, đồng nhân SJ với DBSK nhảy qua. Chỉ nhớ bộ đam đầu tiên em mua là Tư Phàm, sau là Diễm Quỷ, rồi mấy bộ của Qifu A. Đọc truyện trên mạng bằng con Samsung bấm phím căng hết cả mắt =))))))

 12. Ban đầu là đọc fanfic. Sau đó đọc một số truyện chuyển ver thì chuyển sang đọc đam luôn. Lúc đó tầm 2016. Ngày mới đọc khá dễ tính nên là quất được nhiều truyện lắm, tốc độ đọc cũng khá là chậm vì không có đt, phải học tầm đến 11h30 mới dám mò đt của bố lúc bố ngủ rồi đọc đến tầm 12 – 1h sáng. Cảm thấy khá may mắn khi mới đọc đam tầm 1 năm mà đã biết đọc QT convert rồi. Tại hồi đó có một bộ khá hay mà edit dở dang nên quyết định mò QT luôn dù không hiểu mấy. Bộ thứ hay QT khá dễ đọc là Lao tù ác ma, từ đó biết đọc QT hẳn hoi và giờ có thể gặm QT vô hạn lưu ngon lành cành đào hehe

Trả lời

Loading…

0

Comments

#Rumor “Rumor về BlackPink 1. Nội bộ Nhóm rất ổn, các cô gái thật…

#Rumor “Rumor về BlackPink 1. Nội bộ Nhóm rất ổn, các cô gái thật…

Gái có chồng trông mòn con mắt :)))))

Gái có chồng trông mòn con mắt :)))))