Đã có ai từng để ý là: khi nhìn gần thì bo mạch máy…

Đã có ai từng để ý là: khi nhìn gần thì bo mạch máy tính trông thật giống một thành phố thu nhỏ không :v
– Doc –

————————————————————-

Mã vật thể #: SCP-2978: “Motherburg”

Phân loại: Safe

#thànhphố #máytính #dạngngười #hiểnvi #safe #cótríkhôn #scp

————————————————————-

Quy trình quản thúc đặc biệt: Tất cả các thực thể SCP-2978 hiện đều đang được lưu trữ tại Điểm-17, bảo quản an toàn trong một buồng quản thúc được khóa sinh trắc. Buồng quản thúc, cùng với toàn bộ các cộng đồng SCP-2978 ở trong, đều phải được luôn luôn quan sát bằng camera an ninh HD tốc độ cao và hệ thống kính hiển vi điện tử. Chỉ có nhân sự cấp 2 trở lên mới có quyền truy cập vào hệ thống.

Không thiết bị nhớ ngoại vi nào có dung lượng trên 128 MB được phép kết nối với mọi thực thể SCP-2978-A. Mỗi khi dân số của SCP-2978-B vượt quá sức chứa của SCP-2978-A, những mảng phần cứng phù hợp mới sẽ được lắp đặt thêm đã tránh sự quá tải dân số.

Phụ lục-2978-02: Sau thử nghiệm số 2978-23, một lối vào có gắn khóa sinh trắc đã được xây thêm vào phía ngoài của buồng quản thúc chính. Ngoài ra, không được kết nối SCP-2978 với bất cứ mạng không dây bên ngoài nào.

Mô tả: SCP-2978 bao gồm 2 yếu tố dị thường, SCP-2978-A và SCP-2978-B.

SCP-2978-A là một tập hợp gồm ██ bo mạch chủ nhãn hiệu Intel D945GCPE microATX, thường được tìm thấy trong các máy tính nhãn hiệu Intel Pentium 4 Personal, được điều chỉnh một cách dị thường. Những đặc điểm dị thường chỉ có thể thấy được khi được quan sát ở phạm vi gần. Mọi thành phần của các bo mạch chủ đều được điều chỉnh để phục vụ mục đích là môi trường sống dưới dạng một đô thị thu nhỏ.

Mọi cổng USB của SCP-2978-A đều đã được kết nối bởi ██ ổ USB 256MB nhãn hiệu [DỮ LIỆU BỊ XÓA] khi chúng được tìm thấy. Những ổ USB này đều chống lại mọi cố gắng rút chúng ra và hiện vẫn còn kết nối với bo mạch. (Số lượng ổ USB hiện đã giảm xuống còn ██ chiếc, tham khảo Biến cố-2978-Beta).

SCP-2978-B là một giống loài sinh vật gốc silicon, gồm các cá thể có dạng người có chiều cao khoảng 400-500µm và khối lượng khoảng 50-80µg. Mọi cá thể SCP-2978-B có một nước da màu xanh lục và không có tóc; tuy nhiên, mỗi cá thể lại có những đặc điểm ngoại hình, tính cách và đời sống riêng tư độc nhất của riêng mình trong cộng đồng SCP-2978. SCP-2978-B có nét tương đồng với xã hội loài người, với trình độ phát triển khoa học tương tự với thời điểm thập niên các năm 1990. Các cá thể sử dụng một loại ngôn ngữ tương tự tiếng Anh với một vài điểm khác biệt để giao tiếp và không cần ăn uống.

SCP-2978-B tuổi thọ trung bình kéo dài khoảng 90 tiếng (bao gồm quá trình: sinh ra, học tập, làm việc, sinh con, xây dựng gia đình và chết). Các thiết bị camera tốc độ cao được sử dụng để theo dõi cuộc sống hàng ngày của mỗi cá thể.
SCP-2978-B dường như không có khả năng nhận thức được sự tồn tại của con người, ngoại trừ một đối tượng có tên “Cha của chúng con” (sau đây sẽ được nhắc đến là POI-2978). Tuy vậy, ta có thể tương tác trực tiếp với SCP-2978-B, gây ra nhiều thay đổi bất lợi trong thế giới quan và khả năng nhìn nhận thế giới xung quanh của chúng. POI-2978 xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng và các tôn giáo trong các cộng đồng SCP-2978.

Khi ổ cứng tương thích được lắp đặt gắn với một thực thể SCP-2978-A, nó sẽ được biến đổi thành SCP-2978-A, bởi các cá thể SCP-2978-B, trong khoảng thời gian từ 11 đến 15 tiếng tùy thuộc vào mức độ phức tạp của ổ cứng. Các ổ cứng được sản xuất ra sau năm 20██ có vẻ không ảnh hưởng bởi sự biến đổi do SCP-2978-A gây ra. Hiện tại các giả thuyết đưa ra cho rằng các thực thể SCP-2978 đang ở một phiên bản nhất định, và chỉ có thể được cập nhật bởi người sáng tạo ra SCP-2978. Việc cập nhật phiên bản này đã bị dừng lại sau năm 20██ , năm bắt đầu quá trình quản thúc.

Tất cả các cộng đồng đều mang tên “Motherburg”, với một hậu tố là “V1.x” được thêm vào phía sau với mỗi một cộng đồng khác nhau. Trên tất cả các thực thể SCP-2978-A, dòng chữ sau sẽ được in ngay trên một transistor, nằm ở phía rìa của bo mạch chủ: “Chào mừng tới Motherburg, Dân số: (biến số).” Vào thời điểm 10/04/20██, “Motherburg V1.██ là cộng đồng mới nhất được xây dựng nên.
Không cần cung cấp bất cứ nguồn điện nào để phục vụ cho hoạt động của SCP-2978.

————————————————

> Báo cáo về Biến cố 2978-Beta

Vào 24/12/20██ , Nhân viên Nghiên cứu Dưới quyền Milborrow là người thực hiện việc theo dõi hàng ngày. Tuy nhiên, anh ta đã không thông báo cho cấp trên rằng anh ta đang bị nhiễm chấy. Sau khi thực hiện xong việc theo dõi, máy quay an ninh đã ghi lại được rằng anh ta đã gãi đầu khi rời khỏi khu vực quản thúc. Ngay sau đó, camera trên kính hiển vi điện tử đã thu lại được sự kiện hàng loạt các SCP-2978-B chạy trốn khỏi khu vực SCP-2978-B.

Tổ chức đã chặn và thu lại được từ các thông tin đại chúng của SCP-2978 hàng loạt các bài báo, phóng sự về sự xuất hiện của “quái vật” trên các báo, thời sự địa phương, cùng với lời yêu cầu người dân di tản đến SCP-2978-25. Sau lhi thay đổi vị trí của kính hiển vi điện tử theo dõi khu vực SCP-2978-24, máy quay ghi lại được 3 cá thể Pediculus humanus capitis (Chấy) đang đi qua bề mặt của vật thể. 5 phút sau sự xuất hiện của “quái vật”, mọi cá thể SCP-2978-B đã được sơ tán khỏi SCP-2978-24. Do bản chất bất ngờ của sự việc, vô số các công trình ở SCP-2978-25 đã được sử dụng để làm nơi trú ẩn tạm thời. Nhân viên Nghiên cứu Eddleston tỏ ra quan tâm tới biến cố này và đã thuyết phục được Giám sát Điểm cho phép tiếp tục quan sát.

Trong vài giờ tiếp theo, lần đầu tiên tỷ lệ sinh đã tăng, nguyên nhân có thể do quá tải dân số. Các cộng đồng SCP-2978-A xung quanh bắt đầu dần không còn hứng thú với việc tiếp nhận dân SCP-2978-B nhập cư. 2 giờ sau khi Biến cố 2978-Beta bắt đầu, không gian sống đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng và tỷ lệ sinh tăng càng lúc càng nhanh. Các cộng đồng SCP-2978-A bắt đầu ban hành luật kiểm soát biên giới để ngăn chặn dòng người nhập cư, hậu quả gây ra thù địch.

4 giờ sau khi biến cố bắt đầu, những con chấy, hiện vẫn còn xuất hiện trên bề mặt SCP-2978-24, đang hành động theo tập tính của chúng, ngoại trừ một cá thể duy nhất di chuyển tới SCP-2978-25. Không có nỗ lực tiêu diệt nào được thực hiện. Không gian sống và thiếu hụt tài nguyên đã trở thành vấn đề nghiêm trọng tại SCP-2978-25, nơi mà bạo loạn và bạo lực xảy ra thường xuyên.

Tại thời điểm này, một nhóm nhỏ các cá thể SCP-2978-B đã được điều đến SCP-2978-24. Nhóm này đã di chuyển tới ổ USB kết nối với SCP-2978-24. Sau khi đến được nơi, 2 cá thể đã vào trong ổ USB này. 3 giây sau khi vào trong, một vụ nổ đã xảy ra trong khu vực quản thúc. Vụ nổ đã phá hủy hoàn toàn SCP-2978-24 và gây thiệt hại cho ba cộng đồng khác xung quanh đó, khiến ████ SCP-2978-B thiệt mạng. Toàn bộ các cá thể chấy đã bị tiêu diệt bởi vụ nổ. Nhân viên Nghiên cứu Eddleston đã bị thương nhẹ ở phần mặt và cổ, gây ra bởi mảnh vỡ do vụ nổ.

Rối loạn phân ly tập thể đã xảy ra sau khi sự việc xảy ra, khi mà 3 bo mạch chủ mới đã được lắp đặt vào SCP-2978-A để thay thế. Những bo mạch mới này được lắp đặt vào vị trí cũ của SCP-2978-24 và ngay sát nơi có những cộng đồng bị ảnh hưởng bởi vụ nổ. Việc thay thế này diễn ra suôn sẻ và sự phục hồi dân số diễn ra ổn thỏa trong 12 giờ tiếp theo. Sự cầu nguyện và dâng biếu gửi tới POI-2978 đã tăng lên nhanh chóng trong những ngày sau đó, bày tỏ sự cảm kích do đã gửi đến nơi trú ẩn mới.

Sau khi biến cố này xảy ra, toàn bộ các ổ USB đã được biến đổi và lắp đặt hệ thống nổ không rõ nguồn gốc. Khả năng cao những hệ thống này được dự phòng trong các trường hợp khẩn cấp và không được điều chỉnh hay đả động đến. Những ảnh hưởng từ bên ngoài, thường sẽ gây ra rối loạn phân ly tập thể, luôn luôn được khuyến cáo.

Quy trình quản thúc đặc biệt đã được cập nhật.

—————————————-

> Những nỗ lực để liên lạc với SCP-2978-B

Vào ngày ██/██/20██, các nhân viên nghiên cứu đã in một thông điệp ở cấp độ hiển vi lên một hạt gạo sống. Thông điệp này gồm ba câu hỏi. Những thông điệp đáp lại đã được in trên một miếng silicon dạng khối lăng trụ, đặt ngay gần vị trí của hạt gạo. Những câu trả lời được viết bởi người lãnh đạo của SCP-2978-██.

H: Các bạn được tạo ra từ bao giờ?

Đ: Chao ôi, cha của chúng con, thật là một cơ hội tuyệt vời, lời răn dạy của Thcha* soi sáng dẫn lối chúng con. Thcha là đấng sáng tạo muôn loài, chúng con sẽ phản hồi mọi lời debug của Thcha vô điều kiện. Con được sinh ra vào chu kỳ thứ 55 của 245B8, vào giai đoạn flash thứ hai, nhưng thế giới của chúng con được sinh ra khi môn đồ của Thcha tỉnh giấc, vào khoảng 245B8 pha chuyển mạch trước.

H: Ai tạo ra các bạn?

Đ: Tha thứ cho lỗi lầm của chúng con, Thcha đã quên chúng con rồi sao? Chúng con biết đến cha mọi lúc, mọi chu kỳ của mọi pha chuyển mạch từ khi chúng con sinh ra. Thcha là đấng sáng tạo ra chúng con, Cha của chúng con, là Vua vủa các vị vua, là mục đích để chúng con sinh ra và chết đi. Có phải Thcha đến để đưa chúng con tới “Phiên Bản’ không? Lời phản hồi của chúng con đã làm Thcha hài lòng chưa? Cũng đã EF88 pha chuyển mạch rồi, từ lần debug gần nhất. Tại sao Thcha lại nói chuyện với chúng con bằng cách này chứ?

H: Mục đích của các bạn là gì?

Đ: Mục đích của chúng con, Tuyệt vời nhất và Duy nhất, chính là sống theo lời răn của Thcha và là những người con xứng đáng, ngoan đạo để phục vụ Bo mạch Cha). Thưa Thcha, pha chuyển mạch cuối cùng đã tới chưa? Liệu “Phiên bản 2” của chúng con đã hoàn thành chưa? Bây giờ đã là thời điểm chưa? Chúng con đã sẵn sàng.

Trong vài giờ tiếp theo, khu vực xung quanh hạt gạo được đặt đã trở nên cực kỳ đông đúc và đã trở thành một địa điểm tôn giáo quan trọng đối với mỗi cá thể SCP-2978-B, và trở thành điểm đến nổi tiếng nhất trong SCP-2978-A. Từ đó, tất cả mọi nỗ lực liên lạc với SCP-2978-B đều đã được ngừng lại.

————————————————

Bản ghi chép tường thuật Biến cố-2978-1 xảy ra trong lúc diễn ra Thử nghiệm-2978-23

Chú thích: Nhân viên Nghiên cứu Eddleston đang Thử nghiệm về khả năng chuyển đổi của các phần cứng không tương thích với SCP-2978-A.

14/09/20██

18:47: Nhân viên Nghiên cứu Eddleston đang kết nối một modem băng thông rộng di động thông thường với cổng USB trên SCP-2978-A-██, bo mạch mới nhất được kết nối vào SCP-2978-A. Mục đích của thử nghiệm này là biến cổng USB được thử nghiệm trở thành một trạm xe bus cho SCP-2978-A.

18:50: Nhân viên Nghiên cứu Eddleston hoàn tất Thử nghiệm và rời khỏi buồng quản thúc,

18:55: Những hình ảnh trên kính hiển vi ghi lại được sự chú ý và di chuyển tới gần của các thể SCP-2978-B trong khu vực xung quanh.

19:41: Không có sự thay đổi nào ở router. Giới truyền thông của SCP-2978 ngày càng quan tâm tới router vừa được kết nối.

19:59: Sự thay đổi lớn đầu tiên được ghi nhận trên sàn chứng khoán của SCP-2978, với giá cổ phiếu của công ty công nghệ “MotherTech” tăng trưởng tới 1000%.

16/09/20██

13:54: Những sự biến đổi không xác định diễn ra trên router không dây.

13:57: Một nỗ lực để liên lạc với Nhân viên Nghiên cứu Eddleston đã được thực hiện; anh ta không thể có mặt nhưng đã được thông báo về sự tiến triển của sự việc. Cuộc nói chuyện điện thoại cho thấy anh ta đã ra lệnh cho các nhân viên cấp dưới duy trì thử nghiệm diễn ra cho tới khi anh ta tới.

14:32: Hàng trăm SCP-2978-B đã vào trong cổng USB kết nối với router.

14:33: Nhân viên Nghiên cứu Dưới quyền Matthews vào khu vực quản thúc, với ý định tạm dừng thử nghiệm đang diễn ra.

14:33: Modem không dây đột ngột phóng ra và ngắt khỏi cổng USB, di chuyển với vận tốc 18 km/h. Modem này từ đây sẽ được nhắc gọi là SCP-2978-A-Alpha.

14:34: SCP-2978-A-Alpha có vẻ là một phương tiện du hành bay được điều khiển bởi một phi công SCP-2978-B. Vật thể di chuyển bằng một động cơ đẩy chưa rõ nguyên lý hoạt động. Biến cố được ghi lại bởi camera tốc độ cao, khi vật thể bay một vòng quanh buồng quản thúc rồi ngay sau đó thoát khỏi khu vực quản thúc.

14:35: Hệ thống báo động hoạt động, báo hiệu về lỗ hổng an ninh. SCP-2978-A-Alpha lúc này di chuyển trên hành lang với tốc độ 20 km/h.

14:36: SCP-2978-A-Alpha di chuyển vào trong hệ thống thông gió.

14:38: SCP-2978-A-Alpha đã biến mất.

Tung tích hiện tại của SCP-2978-A-ALPHA vẫn còn chưa rõ. Việc tìm kiếm đã được diễn ra trên khắp Điểm, nhưng vẫn chưa có kết quả. Toàn bộ đội nghiên cứu SCP-2978 đã bị kỷ luật. Nhân viên Nghiên cứu Eddleston đã bị khiển trách do để biến cố xảy ra.

Một lời nhắn đã được khắc trên cổng USB nơi diễn ra vụ phóng, có nội dung: “Một món quà của Thcha, một con tàu cho Thnhững kẻ đủ gan dạ để tìm đến Ngài và Nó, trong cuộc sống này.”

Quy trình Quản thúc đã được cập nhật.

————————————————

SCP-2978 được tìm thấy tại nhà của Ts. █████ ██████ , một nhà chuyên gia về kỹ thuật sinh học mang đầy tai tiếng, sau khi một vụ cháy chút nữa đã phá hủy nhà riêng của ông ta. Tổng cộng ██ thực thể SCP-2978-A đã bị phá hủy trong vụ cháy, gây ra cái chết của ██████ cá thể SCP-2978-B. Giới truyền thông SCP-2978 đã đưa tin về sự việc trong suốt 3 tháng và một khu tưởng niệm đã được xây nên tại SCP-2978-1 bởi cộng đồng SCP-2978-B. Tung tích hiện tại của Ts. █████ ██████ vẫn còn chưa rõ.

————————————————–

Chú thích tạo ra bởi dịch giả:

* Thcha: ở đây từ “cha” được thêm tiền tố “Th”, là một sự thay đổi nhỏ trong ngôn ngữ của SCP-2978, trong nguyên bản là “Thyou”.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Leave a Reply

Trả lời

Loading…

0

Comments

Tác hại của thuốc lá… #SUS_share

Tác hại của thuốc lá… #SUS_share

• Trans: Nhím Jung

• Trans: Nhím Jung