#cfs14965 “Tương Dạ đã đi được hơn nửa ss1, tôi nghĩ tầm này viết…

#cfs14965
“Tương Dạ đã đi được hơn nửa ss1, tôi nghĩ tầm này viết cái cảm nhận cũng được rồi. Chưa xem được tập cuối cũng đỡ phải nhỡ tay spoil gì đấy.
Chắc ở đây nhiều người giống tôi, ban đầu thấy page gr đăng ảnh nam nữ chính đã thấy thích vì màu phim rất đẹp, tạo hình nhân vật không lòe loẹt, không mặt mũi trắng bóc mày ngang các kiểu, rất giống các phim ngày xưa ( đến lúc xem mới biết thực ra nhiều cái cũng màu mè lắm nhưng bản thân là phim huyền huyễn, màu sắc cũng hợp lí, không chói mắt). Cảnh quay đánh nhau lại hoành tráng, đầu tư rất tốt. Nhiều cảnh đem lại cảm giác điện ảnh (như cảnh đánh nhau của Triều Tiểu Thụ khiến tôi nổi da gà nhè nhẹ). Tôi đã quá thất vọng với các bộ đánh mà như múa, tay còn chưa tới người đã bay, không nhìn ra 1 chút sức lực nào rồi, nên phần võ thuật của TD xem như đã đáp ứng được yêu cầu của tôi. À ban đầu t thấy cách đánh của NK khá đơn giản nhưng đọc truyện rồi mới ngộ ra, binh sĩ biên ải trọng kiểu mạnh mà hiểm không cần hoa mỹ, xem ra tổ chế tác thật sự rất để tâm nghiên cứu.
2. Cốt truyện hay. Đọc nguyên tác còn hay hơn, thỉnh các bác nào không ngại dài, đọc truyện để cảm nhận rõ nhất. Lên phim được cái hầu như điểm nhấn đều được giữ trọn, bám rất sát nguyên tác.
3. Về diễn viên : 2 nhân vật chính trước hết tạo hình rất giống nguyên tác. À không đúng, đẹp hơn nguyên tác. Ngay cả Tang Tang cũng đẹp hơn nguyên tác. Qua 40 tập, tôi thấy cách diễn của Trần Phi Vũ và Tống Y Nhân cũng khắc họa được tầm 70 – 80% rồi.
Còn 20 30% còn lại chủ yếu vì, cảm nhận của tôi về nhân vật NK chính là bình thường luôn trưng cái mặt dửng dưng, đểu đểu, bản thân cũng chẳng phải loại thanh niên trầm ổn gì.Tất nhiên vì xuất thân lại trải qua nhiều chuyện, so với tuổi có già hơn nhưng bản tính lẫn suy nghĩ trẻ con thỉnh thoảng sẽ bộc phát bên ngoài.
Còn Ninh Khuyết của TPV trầm ổn hơn nhiều, khi ra tay giết người cũng ít ác hơn. TPV diễn NK không ổn định lắm, diễn tốt nhất là những lúc cạnh Tang Tang, đánh nhau, tán gái. Những cảnh cần cảm xúc nặng hơn thì vẫn chưa tới. Dù sao cậu ấy cũg là người trẻ tuổi, có thể chưa va vấp nhiều, cảm xúc chưa phong phú, cái này có thể tạm chấp nhận, được cái cũng k phải loại đơ đến phát cáu. Ngoài ra có 1 điểm đáng tiếc là về dáng vẻ cử chỉ của NK lúc bình thường còn quá cứng, không đẹp mắt. Lần đầu tiên tôi thấy 1 bạn mà chắp tay chào nhìn buồn cười như thế. Đến cảnh bị chu tước dí chạy thì quả thật tôi cười như điên khi nhìn hai cái ống tay áo phất phơ của cậu =)))) cũng k biết có phải do trang phục không. Nghe bảo sau TD, Phi Vũ còn đang quay 1 bộ cổ trang nữa, mong là cái khuyết điểm này được khắc phục :))) (Sẵn tiện, phim này có cái hệ thống chào nhau ngộ nghĩnh và phong phú thật). Nói chung theo tôi TPV tuổi này còn có thể bồi dưỡng bản thân cũng có tiềm năng phát triển, mong cậu sau này nỗ lực hơn, không quá dựa dẫm vào bố mẹ.
Về Tang Tang của Tống Y Nhân: Hu hu tôi thích mấy bạn bé bé như này kinh. Nhìn đáng yêu kcđ. Đặc biệt mấy cái kiểu cp chênh lệch chiều cao lớn như này nhìn vào càng ưng mắt. Lúc đầu phim ra gần chục tập tôi mới lết đi xem vì vô tình xem được cái đoạn cut của cp thiếu gia trên youtube, xong tôi đổ đứ đừ vì Tang Tang cười lên, đúng thật là sáng bừng luôn. So với PV, Y Nhân diễn xuất ổn định hơn, tuy cũng chưa phải là xuất sắc lắm. Lên phim thì có vẻ TT hoạt bát hơn hẳn, nhưng lại lười suy nghĩ và hiền hơn, còn trong truyện đây là thanh niên mặt lạnh điển hình nên Y Nhân diễn mặt ngơ ngơ như vậy cũng khá hợp lý. Các cảnh cần cảm xúc tốt hơn PV nhiều. Ví dụ như lúc NK vật vờ đau ốm với mấy quyển sách cũ, TT nước mắt lưng tròng rất đáng thương, PV đóng cảnh này lai như phim hài luôn =))))
Btw, tôi là Tang Tang đảng, anti NK.
4. Về các nhân vật phụ khác.
TD cũng được xem là có dàn phụ cứng, rất nhiều diễn viên thực lực như Hồ Quân, Lê Minh, Quách Phẩm Siêu, An Chí Kiệt. Các diễn viên đóng nhân vật trẻ hơn cũng từ tròn vai đến rất tốt. Lại đẹp mắt. Rất nhiều dự án nên học tập TD, đâu thiếu diễn viên đẹp đóng tốt, người xem đâu phải ai cũng chỉ muốn thỏa mãn cái mắt. Như vậy thà đi xem hoạt hình cho xong.
Tôi thật sự rất thích các tuyến phụ như dàn thư viện bao gồm cả phu tử, 2 lão sư phụ. Có 1 chi tiết rất buồn cười là mỗi lần quay cảnh 2 vị sư phụ với đồ đệ của mình là phim lại lồng nhạc, slow motion tới tấp như kiểu quay MV tình yêu vậy =))))) 2 vị sư phụ thương đồ đệ như con, đối với 2 đứa trẻ k nơi nương tựa như NK và TT thật sự rất cảm động.
Tôi khá không thích thể loại huyền huyễn nhưng TD có thể nói đáng xem nhất và tốt nhất trong các bộ cổ trang 2 năm trở lại đây đối với bản thân tôi. Rate : 7.5/10.”

H+

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Leave a Reply
  1. Một trong những phim chuyển thể không sửa nát bét nguyên tác, tuy là drama nhưng có chất điện ảnh, OST hay. Nhìn tổng thể thuộc loại top ở hiện tại trong dòng phim chuyển thể. Tang Tang đáng yêu :)))) Phi Vũ diễn chưa xuất sắc nhưng có cố gắng. Tang Tang dễ thương kinh

Trả lời

Loading…

0

Comments

#Cfs2550 “Xin chào các bạn ARMY ! Dạo này đi đâu cũng thấy phốt…

#Cfs2550 “Xin chào các bạn ARMY ! Dạo này đi đâu cũng thấy phốt…

QTV 1vs2!!! #Allstar2018

QTV 1vs2!!! #Allstar2018