#cfs14964 “Về Hân – Kiệt và Phúc của Gạo Nếp Gạo Tẻ 1/ Hân…

#cfs14964
“Về Hân – Kiệt và Phúc của Gạo Nếp Gạo Tẻ

1/ Hân

Thực sự từ đầu đến cuối mình chưa từng ghét nhân vật này. Tính cách của Hân không phải kiểu xấu từ trong bụng mẹ, ác tâm, mà là kiểu bị nuông chiều sinh hư. Hân chỉ thích sống sung sướng, thích hưởng chứ không thích làm, việc nhà không biết, chăm con cũng không. Lại còn đi ngoại tình.

Nhưng:

Đây là một đứa con hiếu thảo, đối với người ngoài chảnh choẹ thậm chí là vô lễ. Nhưng đối với gia đình, chỉ cần có chút dư dả liền nghĩ đến nhà mình trước tiên. Những tập đầu chẳng phải Hân khi lấy chồng giàu đã đem tiền về lo cho nhà sao? Rõ ràng đang rất giận Hương, coi thường Hương nhưng không cho ai sỉ nhục chị mình. Đi đánh Nhi giúp chị.

Hân khi còn nhỏ thì được bà Mai chiều chuộng, sau khi lấy Kiệt thì bị Kiệt tiếp tục chiều chuộng, mọi công việc đều để oshin làm. Bao gồm cả việc trông con.

Nhưng từ những ngày Kiệt sa cơ thất thế, Hân tuy điên cuồng đòi li dị, hối hận khi sinh con, miệng chửi hết người này người kia. Kết quả vẫn là tự tay chăm sóc con mình. “Từ nay, mẹ sẽ không bao giờ tức giận với con nữa.”

Hân không phải kẻ xấu bụng xấu dạ toàn phần, mà bản chất cô nàng bị biến dạng do tận hưởng sung sướng thành quen. Không muốn chịu cực khổ nên quay lại với người yêu cũ, cắm sừng chồng.

Hân với Công từa tựa như nhau vậy. Cứ thích ăn mà không muốn làm.

2/ Phúc

Từ đầu đến cuối mình thấy tội nhân vật này nhất. Nhưng biên kịch hình như đang cố dùng Phúc tẩy trắng cho Hân nên nhân vật này không còn cái hay nữa.

Phúc là người phụ nữ trầm lặng, điềm đạm. Sau bao nhiêu biến cố: bị cưỡng hiếp, nuôi con một mình 8 năm… vẫn giữ vững được tính cách, tâm lý như vậy. Bỗng đùng một cái trở nên ác nó có chút không quen.

Thêm cái ác của Phúc là kiểu thủ đoạn dành cho “tiểu nhân”, kiểu bánh bèo hai mặt. Nhân vật thế này rất dễ bị ghét.

Thiết nghĩ Phúc vẫn nên giữ hình tượng như ban đầu, ác một cách thông minh hơn. Kiểu như Phú Sát Hoàng Hậu của Như Ý Truyện ấy. Kiểu sang, trầm, thâm đó mới hợp với Phúc.

3/ Kiệt

Thề, đây là nhân vật mình ghét nhất bộ phim, ghét còn hơn Công nữa, ghét tới nỗi ghét lây qua diễn viên ngoài đời -.-

Gì đâu mà ba của mình cũng không bảo vệ được, để vợ nó leo lên đầu ba mình ngồi. Sự nghiệp lên cao thì bỏ mặc gia đình, tới lúc xuống dốc mới nhớ đên ba và em gái.

Còn Phúc, tất cả những gì Kiệt cho Phúc là những lời hứa ngon ngọt. Hết.

Cảm thấy Kiệt còn thương Hân nhiều lắm, nhưng đối với Phúc lại không nỡ bỏ. Nói chung là nhân vật này cứ cà nhựa cà nhựa, thiếu quyết đoán, không có chút chính kiến nào cả.

Nếu có thể mình mong Kiệt với Hân về lại với nhau. Thứ nhất, họ có con rồi, Hân hiện tại đã biết quay đầu, đủ ba mẹ sẽ tốt cho đứa nhỏ. Thứ hai, mình cảm thấy tình cảm Kiệt dành cho Hân rất lớn. Là kiểu miễn Hân vui, Kiệt sao cũng được ấy. Thứ ba, Kiệt KHÔNG XỨNG với Phúc.

Nếu biên kịch muốn kéo dài câu chuyện, chuyển thể khác đi với nguyên tác. Hi vọng sẽ có thêm một nhân vật xuất hiện. Ở cạnh bảo vệ Phúc.

Phúc không phải cô gái xấu, nhưng vì giữ hạnh phúc mình, để con mình có một người cha mà đánh mất bản thân. Đó không phải tính cách thực sự của nhân vật. Phúc chịu khổ đủ rồi, biết bao nhiêu sóng gió rồi. Chỉ mong, người đàn ông trong đời của cô ấy có thể đủ mạnh mẽ, quyết đoán đứng ra bảo vệ cô ấy, chăm sóc con cô ấy. Chứ đã gặp bao nhiêu chuyện, đến chồng mình cũng phải giành, phải giật, phải diễn đủ trò để lấy. Cứ cảm thấy không công bằng.

Thêm nữa Kiệt vẫn còn thương Hân nhiều quá, về lại với Phúc, một phần lớn cũng chỉ vì đứa con. Nó khiến mình cảm thấy tình yêu Kiệt dành cho Phúc bị gượng ép thành có lỗi. Đó không phải tình yêu thật sự.

Ngược lại, nếu có một người đàn ông bất chấp quá khứ của Phúc, chăm sóc, quan tâm Phúc như cách Tường thương Hương, Kiệt chiều Hân, như vậy mới là kết đẹp.

Hương sau bao nhiêu sóng gió, có Tường bên cạnh để làm chỗ dựa. Hân hỗn xược, xấu tính có Kiệt toàn tâm toàn ý yêu thương. Còn Phúc? Sao đến cả tình cảm còn phải đi tranh giành thế này?

Công có thể không về với Hương vì Hương đủ tốt để xứng với Tường, ngược lại, Tường cũng đủ mạnh để bảo vệ Hương.

Nhưng còn Kiệt thì chỉ hợp với Hân thôi chứ nhu nhược vậy không xứng với Phúc. Không muốn Phúc phải ở cạnh người đàn ông như vậy chút nào cả. Thật sự. ”

H+

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Leave a Reply
 1. Hân là bản chất là thế rồi vì nhìn vào gia đình nhà đó thì cả chị cả và em út đều rất tốt bụng và biết đối nhân xử thế, ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến cách sống của Hân trong khi hân xấu từ đầu đến cuối, mấy tập gần đây được tẩy trắng nên là phim vô lý lắm đấy

 2. trời, cua một phát, Phúc ác, Hân hiền, t sốc ko xem được nữa
  Ai đem giùm Nhân – Minh về trái đất đi, cặp đôi đó đến với nhau bằng sự cô gắng của Minh, ở với nhau bằng sự nhẫn nhịn của Minh… và t chẳng hiểu sao con Minh nó với nhà ck thì như con ngu mà về nhà thì cành cưa với Trinh ghê thế. Còn chưa kể gào lên với Phúc này kia

 3. Nhìn chung remake thì remake cho trót, tham lam bỏ thêm 20 tập, vẽ ra 1 đống thứ hằm bà lằng, một em thì tốt trong 1 tập phim cùng lúc với e kia xấu trong 1 tập phim. Được cái ông Kiệt, bố mình nó đ chăm giỗ mẹ mình nó đ về, lúc giàu thì tiêu tiền mà lúc nghèo thì đi với giai. Giờ khổ vài tập thấy tội ghê ha, thấy đáng thương ha. Chỉ thấy đáng đời thôi. Nhìn chung cái bộ phim gì chả ưa được ai ngoài a Tường. Mà kéo thêm vài tập nữa có khi anh Tường cũng bị biên kịch cho thành đáng ghét muốn bỏ trôi sông đó. 🙁

 4. Có ai thấy giống tui muốn Hân quay về với Kiệt ko. Nhưng giữa Hương vs Công thì lại không. Bởi vì mình thấy Công bị đá mới nhớ và ân hận đến Hương, con anh Tường soái ca trong thời gian đó an ủi động viên Hương 1 cách chân thành nhất. Quan tâm Hương muốn chinh phục Hương bằng cả trái tim yêu thương của mình.
  Nhưng con Phúc ko có như vậy, nó là 1 con cơ hội nhảy vào xen giữa khi vk ck ngta còn chưa ra tòa. Chính ngày xưa Phúc nói cảm thấy ko xứng vs a Kiệt nên bỏ đi ủa thế sao giờ thì thấy xứng à. Từ 1 người hiền lành mà trở thành 1 kẻ ích kỉ chỉ biết nghĩ cho bản thân mình, khi Hân muốn gặp nói chuyện đt thì chơi xấu Hân tắt máy của Kiệt đi còn cố tình làm hỏng đt Kiệt để Hân ko liên lạc được xong mưu mô xảo trá xui Hồng nghe điện thoại của ba để cắt đứt liên lạc Hân với Kiệt. Rồi còn cố tình giữ Hân lại để Hân hất ra rồi ngã cũng ko nói với Kiệt là Hân ko cố tình. Phúc đang dần ích kỉ hơn. M.n đừng nói nếu ko ích kỉ thì ngày xưa lúc Kiệt sắp cưới Hân Phúc lại ko giành Kiệt bởi vì các banh nghĩ xem gia đình nhà Hân hay tất cả m.n sao có thể chấp nhận đc 1 người nào đó về nói đó là con của Kiệt, ai tin. Lúc đó là Phúc yếu thế thôi. Mà còn bị hiếp nữa :v biết đâu là con của thằng hiếp Phúc :v
  Nói chung các bác đừng nói những người ủng hộ Kiệt vs Hân gió chiều nào xoay chiều đấy. Cái chính ở đây là Hân đã hoàn toàn hối lỗi thật tâm muốn thay đổi. Ngược lại Phúc lại trở thành kẻ xảo trá ích kỉ chứ ko có giống đôi Hương Tường chinh phục Hương bằng cả tấm lòng chân thật. Phúc là muốn cướp giật Kiệt. Nếu giả dụ Hương có muốn quay lại với Công chắc chắn Tường sẽ luôn làm theo những gì Hương cảm thấy vui. Tường chả bao giờ ghen Khi Công giúp đỡ Hương việc nhà thậm chí còn mời Công đi chung đến dự sn ông Vương nữa. Nhưng Phúc thì ích kỉ sợ Kiệt quay về với Hân nên đoạn biết Kiệt nấy cháo cho Hân cố tình muốn đi cùng rồi cái đoạn tưởng tượng ra Hân nói Kiệt quay lại vs Phúc chỉ vì trách nhiệm còn vs tôi mới là tình yêu, nhìn cái bản mặt con Phúc như 1 con điên rồ vậy. Nó muốn CHIẾM ĐOẠT Kiệt chứ ko còn là giữ lấy Kiệt nữa rồi. Nên các bác đừng chửi mấy người support Hân Kiệt nhé. Cái gì cũng có lí của nó thôi

 5. Cảm giác như đoạn phim sau này nằm ngoài kịch bản ban đầu ấy. Mọi chuyện dần vượt tầm kiểm soát. Minh thì càng ngày càng ngớ ngẩn, lúc nào cũng chị Hân tội này tội nọ giống như mọi người đều nợ chị Hân của bạn Minh vậy. Đầu phim thì logic biết bao, càng về sau càng vô lí. Phúc cũng vậy, làm ơn bớt đem cô Phúc tẩy trắng cho Hân đi. 8 năm trời chịu đựng, tính cách của Phúc luôn điềm đạm, hiền lành, chịu thương chịu khó… Đéo hiểu sao cuối phim tính cách bị méo mó đến đáng sợ. Thêm cô Hân nữa, đáng lẽ nên để cô ta trong tù một thời gian, nghĩ thông rồi hãy ra. Thế méo nào ra tù rồi mà vẫn hãm

Trả lời

Loading…

0

Comments

#Cfs2549 “Cái này không phải rumor, chỉ là những gì mình xem qua show…

#Cfs2549 “Cái này không phải rumor, chỉ là những gì mình xem qua show…

Chỉ cần crush thích, mọi chuyện còn lại cứ để anh lo #anhdaden #ToanSubbing

Chỉ cần crush thích, mọi chuyện còn lại cứ để anh lo #anhdaden #ToanSubbing