#cfs14908 “Về diễn xuất Angela Baby Đối với nhiều người Baby là một cô…

#cfs14908
“Về diễn xuất Angela Baby

Đối với nhiều người Baby là một cô gái tốt nên dù diễn xuất kém đến đâu đi nữa cũng có thể chấp nhận được. Diễn xuất rồi sẽ tiến bộ, nhưng nhân cách thì không thể thay đổi. Cộng với việc fandom cô ấy cư xử tốt, chưa làm mích lòng ai bao giờ nên mọi người đều có hảo cảm.

Mình muốn lên đây phản bác lại quan điểm này.

Nếu Baby là một diễn viên mới vào nghề vài năm thì việc chờ cô ấy tiến bộ mình sẽ chấp nhận. Nhưng Baby hiện tại đã là tiền bối trong làng giải trí Hoa Ngữ, dù xét về tuổi đời hay tuổi nghề đi chăng nữa. Khán giả đã chờ Baby quá lâu rồi.

Năm năm nữa là đủ hai thập kỉ Baby bước chân vào showbiz. Cô ấy bắt đầu với nghiệp mẫu 2003 và chính thức tham gia diễn xuất năm 2007. Kinh nghiệm nghề nghiệp gần 15 năm, tính riêng diễn xuất là sắp đủ 12 năm.

Quá lâu để chờ cô ấy tiếp tục tiến bộ. Mỗi lần Dương Dĩnh xuất hiện, đều là “Diễn xuất Angela Baby được khen đã có cải thiện trong phim mới”. Một tiêu đề quen thuộc dễ thấy trong các trang báo mạng.

Mình nhớ có một khoảng thời gian khi Yêu em từ cái nhìn đầu tiên bản công chiếu. Angela Baby được cho là diễn có hồn hơn Trịnh Sảng vì những cảnh hôn trong phim, Baby làm rất tốt. Tính cách ngoài đời, Baby cũng có vài phần tương đồng với Bối Vy Vy.

Mình không đem nghệ sĩ khác vào bào này, mình chỉ nói đến vai diễn Bối Vy Vy do Angela Baby thôi. Mấy bạn gọi kiểu diễn xuất này là “tiến bộ” đó hả? Tiêu chuẩn của từ “tiến bộ” rốt cục là như thế nào thế? Hơn Baby của trước kia?

Nếu loại diễn xuất Baby dùng cho Bối Vy Vy được gọi là tiến bộ hơn thì chỉ chứng tỏ là Baby diễn xuất quá tệ. Chứ nó không hề chứng tỏ Baby đã làm tốt hơn đâu.

Baby trong đời sống có thể là một cô gái người gặp người yêu, được mọi người quý mến, coi trọng. Nhưng đối với nghề diễn, Baby thực sự làm người khác quá thất vọng. Mình nghĩ kiểu diễn viên như Baby không xứng đáng được tôn trọng.

Vì:

Baby dùng kịch bản Huỳnh Hiểu Minh đem về cho. Dù đây là chồng cô ấy, là thứ chồng cô ấy đưa thì đây vẫn là hành động sai. Kịch bản nữ chính không phải một đồ vật, nó có khả năng thay đổi sự nghiệp cả đời của một người.

Đã có không ít các diễn viên vốn dĩ chưa từng được biết đến, chỉ sau một vai diễn, nhiệt độ tăng cao, chạy lên hot search, trở mình chỉ sau một vai diễn.

Để giành được vai nữ chính cho Baby, không ít người đã bị giẫm đạp, bị chèn ép.

Thế nên nghĩ rằng kịch bản Huỳnh Hiểu Minh đem về cho Baby chỉ là một món quà chồng tặng vợ nữa nhé! Và cũng đừng nói rằng đồ của chồng thì vợ xài, là đồ của chung nữa nhé!

Baby dùng kịch bản nữ chính của Huỳnh Hiểu Minh đem về, không tốn một chút công sức nào. Đã thế còn được trả tiền cát xê cao ngất ngưỡng, cả tỷ thậm chí là cả chục tỷ đồng. Rồi đến lúc diễn, cả chục thế thân thay phiên nhau đóng giúp cô ấy.

Việc của Baby chỉ có diễn thôi. Là diễn thôi. Chỉ có mỗi việc diễn thôi. Thậm chí người ta còn không yêu cầu cô ấy phải diễn với khả năng tốt, diễn hết cái hồn nhân vật. Khán giả chỉ yêu cầu cô ấy đừng phá game là được.

Nhưng kết quả thì sao?

12 năm kinh nghiệm, kịch bản chồng đem về, ngoại hình xinh xắn sẵn, tiền lương bảy chữ số, có cả diễn viên đóng thế và lượng fan đông đảo hỗ trợ.

Vậy mà toàn bộ các nhân vật Baby đóng đều bị phá hỏng hoàn toàn.

Mình không bàn đến “rết” của phim nhé! Vì nó được tạo ra từ nhiều yếu tố, kịch bản cũng là một phần. Mình chỉ nói đến diễn xuất Baby thôi, để tránh các bạn lái sang kịch bản Thời đại lập nghiệp.

Mình biết fan Baby khiêm tốn, chưa bao giờ tâng bốc Baby lên mây xanh. Thường chỉ thấy mấy câu như đã có tiến bộ, hoặc nhân vật Bối Vy Vy diễn tốt. Hiếm lắm mới thấy các cmt ngang ngược bênh vực bất chấp.

Tuy nhiên, việc này nó cũng chẳng liên quan gì đến diễn xuất Baby cả. Đừng đem fandom vào làm lá chắn. Có thể fandom tốt thế nên mọi người đỡ mất thiện cảm hơn, lời lẽ cũng không nặng nề. Đây là một điều tốt, nhưng mình ghét cái cách nhiều người chỉ vì fandom mà đối đãi với nghệ sĩ.

Nó không liên quan gì cả.

Topic này chỉ bàn về diễn xuất Baby, có thể từ ngữ mình không tốt nhiều chỗ khiến các bạn hiểu lầm. Nhưng xin khẳng định trừ diễn xuất của Baby mình không hề động đến vấn đề nào khác. Vậy nên đừng đem fandom cư xử tốt, nhân cách Baby tốt, cô ấy xinh đẹp giàu có, chồng thương chồng chiều vào.

Baby vừa nhận thêm vai chính phim mới nên mình mới lên đây bash diễn xuất của cô ấy. Không phải tự dưng mình “nhai lại”. Nếu các bạn không muốn người khác bash diễn xuất Baby, thấy tội nghiệp cô ấy. Hi vọng các bạn có thể hiểu, tụi mình cũng không muốn bash đâu nhưng cô ấy thì lại cứ nhận vai chính. Đóng toàn với diễn viên giỏi, cát – xê cao ngất ngưỡng.

Vì vậy, chỉ cần Baby còn nhận phim, khán giả sẽ vẫn còn bức xúc mãi thôi.

P/s: Không nhắc đến Thị Hậu, anti đừng lôi nàng ta vào đây, không muốn cô ta xuất hiện trong topic này. Và mình vẫn sẽ anti Thị Hậu, không cần anti nhắc nhở. Cám ơn.”

H+

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Leave a Reply
 1. Có vẻ mình là trường hợp lạ nè, trước kia thấy diễn xuất của Baby quá đơ nên hông thích. Sau đó khi xem xong Yêu em từ cái nhìn đầu tiên bản điện ảnh, mình trở thành fan của Baby luôn. Với mình thì vẫn muốn cô ấy tiếp tục đóng phim, mình vẫn sẽ coi đều đều

 2. Phim ảnh để giải trí thôi. Nó ko đáp ứng người này thì người khác. Một năm TQ quay vài trăm phim truyền hình tha hồ mà xem. Chê diễn xuất thì cứ chê thôi tại xem phim khen chê thoải mái.
  Nhưng Baby còn giá trị thương mại thì nsx còn tìm đến. Catxe của cổ tương xưngs với lợi nhuận cổ mang lại. Cũng chả giẫm đạp cướp vai, hay giựt tiền của ai nên chả có gì phải bức xúc chuyện đó.

 3. Dăm ba kịch bản phim thương mại kiếm tiền, đoàn phim ko ý kiến, nsx chưa tẩy chay, ng ta ko lỗ sập vốn thì chả có cm gì khóc giùm hết. Vốn dĩ yêu cầu của ng ta chỉ là tiền và nổi tiếng, bình hoa cũng là 1 loại nổi tiếng. Phân chia ra rõ ràng như vậy để hiểu tai tiếng cũng là kiếm tiền, hắc cũng là hồng mà.

 4. Dương Gia Tướng công nhận bả diễn dở diễn đơ thấy khiếp luôn.
  Mà thớt bảo fan By khiêm tốn, nói ra thì dx bả có ra gì đâu để tụi tui hống hách phách lối đem khè thiên hạ, nhiều khi thấy Dương Gia Tướng chửi diễn xuất bả chả khác gì người qua đường vs anti
  (Thanh niên muốn một lần được hống hach vs thiên hạ về dx của Vẩu cho hay)

 5. Chị sợ nhất fan cô ấy nói là “Có ck như HHM cũng là 1 loại năng lực, cứ có ck như HHM đi rồi hãy đi so đo với cổ” công nhận có ck như giáo chủ là 1 loại năng lực cực đại thật nhưng đừng vì thế mà chỉ biết nhận nh thứ ko xứng đáng thuộc về mình, nh diễn viên trẻ, có thực lực cần nh cơ hội ngàn vàng này hơn cô ấy nhiều. Con ng sao ko biết đủ ấy nhỉ.

 6. Hieu Hanh Tran tag nhẹ thôi, catxe tương xứng vs lợi nhuận mang lại. Thế lợi nhuận mang lại cho “Cô Phương bất tự thưởng” “Vân Trung Ca” “Thời đại lập nghiệp” của cổ cao quá ha.
  ” Ko giẫm đạp cướp vai?” Uhm thì có làm ch đó đâu vì đã có ck cổ lo hết rồi, ck cổ muốn kịch bản như nào chả dễ như ăn cơm ấy. Film thành công là nhờ có Baby, film flop là do kịch bản do dở đều, hay vl ấy

 7. Với ai cute hột mẹ dễ thương đáng quý cũng được. Nhưng đơn thuần với người xem phim thì mấy cái đó nó dư thừa quá, tôi quan tâm diễn xuất cơ ạ. Cứ có nhiều diễn viên vì đẹp, vì dễ thương, vì tốt tính, vì fan hiền mà được châm chước thì quả thật phim ảnh chỉ có đi lùi. Buồn quá sầu cho diễn viên nhưng lại chẳng thể sống bằng diễn xuất của mình

 8. Ai khen AB vai Vy Vy thì khen, chứ t chưa bao giờ thấy vai đó hay, càng không thấy hay hơn vai của Trịnh Sảng nhé. Bối Vy Vy trong truyện là một cô gái thông minh nhưng vẫn nhẹ nhàng, tuy không phải loại yểu điệu bánh bèo, nhưng tuyệt đối không phải kiểu nhoi nhoi như vai của AB. Vai của TS chỉ kém sắc, chứ về cái hồn của vai diễn thì khá hơn nhiều, chemistry kém cũng không thể chỉ chê TS, chemistry là việc của 2 người.

Trả lời

Loading…

0

Comments

Oh ậy là Pepsi Muối có thật tụi bây ạ, hết hồn chưa. Đứa…

Oh ậy là Pepsi Muối có thật tụi bây ạ, hết hồn chưa. Đứa…

Các bạn thấy sự lợi hại của Phượng nhà ta chưa.!

Các bạn thấy sự lợi hại của Phượng nhà ta chưa.!