#cfs14906 “Mình muốn nói đến vụ việc và iKON bị chỉ trích là “kì…

#cfs14906
“Mình muốn nói đến vụ việc B.I và iKON bị chỉ trích là “kì thị LGBT”.
Cũng nói thẳng mình support B.I. Nhưng, trước kia mình đã từng có một mối quan hệ cùng giới qua mạng, đã từng nói chuyện và chia sẻ rất nhiều về vấn đề này, mình hiểu rất rõ cảm giác của những người thuộc LGBT.
Mình đã bất ngờ khi mới chỉ đọc tiêu đề về vụ việc của B.I, thế nhưng khi tìm hiểu rõ và xem đoạn clip của iKON thì minh xin được bảo vệ B.I =)) chỉ vì câu nói “mẹ ơi, thật ra con thích đàn ông” mà cậu ấy bị vô số người chỉ trích, thậm chí là chửi bới.
Lí do chủ quan, thứ nhất, đoạn clip đã rất lâu rồi. Thứ 2, đó là 1 câu nói vô hại, k có chủ ý, k có nghĩa bóng nào cả.
Khách quan là, yêu cầu của game là “nói gì đó gây sốc cho người thân”, và B.I đã nhất thời nói câu đó với mẹ, phản ứng của các thành viên, tất nhiên trước câu nói đó của B.I thì họ đã bị bất ngờ nên mới cười. Khi họ chứng kiến cái tình huống B.I đưa ra và phản ứng của mẹ B.I thì họ cười hay xôn xao lên cũng là phản ứng đương nhiên thôi.
Họ k mang vđ LGBT ra bàn luận, họ k có 1 phát ngôn nào là kì thị LGBT, họ k có phản ứng bài xích LGBT, họ k đùa cợt hay cười nhạo LGBT. Cũng k cố ý nhắc đến. Vậy các bạn chỉ trích và chửi họ ở cái gì?
Có rất nhiều bạn k thuộc LGBT, có chút hiểu biết về LGBT mà hùng hồn lên giọng phân tích này kia, nói thay cảm xúc của LGBT?? Các bạn bảo nó gây tổn thương, đụng vào nỗi đau, nó nhạy cảm? Các bạn đưa ra rất nhiều lí luận, đạo lí về LGBT, nó rất đúng. Nhưng nó lại sai khi áp dụng để nói vào trường hợp của B.I. Các bạn đưa ra rất nhiều mức độ nghiêm trọng, nên là có 1 bộ phận k hiểu rõ cũng hùa vào chỉ trích và chửi B.I, iKON và cả IKONIC. Nhưng đoạn clip đó k hề nghiêm trọng đến mức đó.
Làm ơn, các bạn đang nghiêm trọng hoá và khiến cho “cái vấn đề LGBT” nó trở nên quá nhạy cảm trong mắt mọi người. Thay vì để LGBT trở nên “gần hơn”, trở nên “bình thường” hơn đối với mọi người, thì các bạn đang cố đẩy nó ra xa hơn, biến nó trở nên quá nhạy cảm đến mức “sa sỉ” khi mà chỉ “nhắc” đến cũng trở thành “sai”, nghĩa là nhắc đến cũng k đc???
Nếu là người bt nhắc đến vđ đấy thì cũng k có chuyện gì, nhưng nếu là idol thì tự nhiên lại trở thành phốt, idol thì phải chú ý lời nói, hành động? Đúng, vậy thì cũng phải xét thời điểm, hoàn cảnh.
Các bạn làm ơn khách quan mà nhìn nhận đi, đó là “1 tình huống”, k phải “1 trò đùa”. Trong hoàn cảnh đó, 1 vấn đề có thể gây sốc cho người thân, thì chuyện “nhắc đến việc thích người cùng giới” là hoàn toàn có thể mà?
Nếu đó là 1 clip chủ ý bàn luận về LGBT hay come out, hay trong 1 hoàn cảnh khác, nếu các thành viên tuỳ tiện mang ra nói hay cười cợt bài xích LGBT thì đó mới đáng để chỉ trích.
Mức độ nghiêm trọng hoá của các bạn đi quá xa rồi đó. Bình thường nếu đọc 1 bài nào đó về come out, xem 1 clip về come out, nó k gây ra tác hại gì nghiêm trọng đến tâm lí hay tình thần LGBT đâu. Trong khi đây chỉ là 1 clip mang chủ đề khác nhưng vô tình có nhắc đến 1 câu liên quan đến vấn đề LGBT thôi.
Come out là vđ nhạy cảm thật, khó khăn với LGBT thật, nhưng nó chỉ nghiêm trọng khi nhắm đến một cá nhân hay cụ thể 1 ai. Nếu cá nhân phải đối mặt với vđ come out, hoặc bị người ta nói đến thì mới thực sự tổn thương. Chứ mấy cái bài trên mạng, mấy cái clip nói về vấn đề đó cũng k phải ít, nếu nó tác động lớn đến LGBT như thế thì họ sống sao nổi trời?? Trên mạng thì cũng chỉ mang thiên hướng chung k nhắm đến 1 cá nhân nào, nên mỗi cá nhân thuộc LGBT k bị ảnh hưởng đến vậy đâu. Vả lại ai trong LGBT cũng đều tự nghĩ đến vấn đề đó thôi, chứ bên ngoài có “nhắc đến” thì cũng bình thường. Chỉ khi họ kì thị, móc mói đến thì mới đáng nói.
Thế nên là, B.I “Không kì thị LGBT”, câu nói của cậu ấy và phản ứng của iKON khách quan mà nói thì k hề gây tổn thương đến ai, họ đâu có nghĩ LGBT là trò đùa, họ có cười cợt gì LGBT đâu? Điều đó ai xem cũng có thể chắc chắn, nhưng nhiều người lại cố quy chụp thành “mang ra làm trò đùa”??”

H+

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Leave a Reply
  1. 1 con buê đuê cho biết, cái này bình cmn thường thôi, chả là vì anh này là người nổi tiếng nên bị thiên hạ mổ xẻ bắt bẻ, chứ thật tuy nói là ai cũng có quyền yêu và được yêu, khác giới, đồng giới, hay song tính,.. thì cũng thế,nhưng rõ ràng là LGBT thì vẫn cần 1 thời gian rất rất dài nữa mới khiến cho bàn dân thiên hạ cảm thấy là bình thường, :))) vâng, và t có thể hiểu được 1 ngày nào đó mẹ t biết t gei thì sẽ có phản ứng như nào rồi :v

  2. Hài ở chỗ là mấy bn LGBT đang cố gắng hoà nhập để k còn kì thị, thì đâu đó trong cộng đồng LGBT v mấy đứa hủ lại cố tỏ ra cách biệt v tự làm mình bị kì thị, hễ ng ta chỉ chạm đến LGBT dù k hề kì thị mà chỉ là cách nói, nhưng họ lại cố cho rằng là đang bị kì thị v nhảy đành đạch lên, thật sự làm như thế thì chỉ càng làm LGBT k hoà nhập đc thôi, btw cơ mà t thấy mấy đứa nhảy đổng lên hầu như là mấy con hủ cuồng loạn chứ mấy bn gay hay les chả hề lên tiếng

  3. Thớt nói đúng đó, nhạy cảm là khi nó nhắc đích danh 1 cá nhân nào đó, khiến họ tổn thương. Còn ở đây, mn luôn đấu tranh cho cộng đồng LGBT, nhg chưa có gì đã nhảy lên tanh tách ntn thì họ comeout kiểu gì. Hãy coi nó là chuyện có thể xảy ra ngoài đời thật, vì ko ai ngay lập tức chấp nhận chuyện đó, phản ứng nt là chuyện có thật. Ko hòa nhập làm sao hòa tan, ko biết nhìn vào sự thật làm sao bước vào chung sống với sự thật đó. Người trong cuộc ko làm lố như mấy kẻ ngoài cuộc nhân danh ở trong bài bash B.I đâu. Chỉ có điều, nó chẳng tốt đẹp gì, lại gây tranh cãi trái chiều nên fan iKON muốn nó lắng xuống thôi.

Trả lời

Loading…

0

Comments

Màn giao lưu võ nghệ tại Đại Cồ Việt Các anh quên đọc thần…

Màn giao lưu võ nghệ tại Đại Cồ Việt Các anh quên đọc thần…

#58258 Em cần tìm truyện ngôn tình, nam chính họ lăng( em không chắc…