Câu hỏi: Vì sao mafia có luật không được giết cảnh sát? Trả lời…

Câu hỏi: Vì sao mafia có luật không được giết cảnh sát?

Trả lời bởi Paul David Hewson, hâm mộ lịch sử thế kỷ 20.

Vào năm 1985, một đặc vụ của Lực lượng Phòng chống Ma túy Mỹ (DEA – Drug Enforcement Administration) tên Enrique Camarena Salazar bị bắt cóc ngay giữa ban ngày tại Mexico bởi bọn cớm bẩn do băng Guadalajara mua chuộc. Trong hơn 30 giờ, anh ta bị tra tấn dã man, hàm, khí quản, xương sườn và các xương khác bị nghiền nát. Cuối cùng anh ta bị giết khi bọn chúng khoan một lỗ lên đầu anh bằng cưa điện. Một tháng sau, thi thể anh được tìm thấy và khỏi phải nói, người Mỹ điên lên. Ngay lập tức, DEA mở cuộc điều tra vụ giết người lớn nhất từ trước đến nay. Mexico bị xem là không đủ năng lực, là chẳng giúp được gì cả, do đó chính phủ Reagan đã trả đũa với tất cả các cách trừ đóng cửa biên giới. DEA sau đó bắt giữ ba ông trùm (Ernesto “Don Neto” Fonseca, Miguel Angel Felix Gallardo và Rafael Caro Quintero) của cartel Guadalajara và nghiền nát phần còn lại bằng vũ lực. DEA tung mọi lực lượng vào đó, từ trực thăng quân sự tới những người lính vũ trang đầy đủ. Tới tận bây giờ họ vẫn theo dõi các thành viên của băng nhóm đó. Đó là lý do tội phạm có tổ chức thường tránh làm tổn hại (ít nhất tới các sĩ quan Hoa Kỳ).
__________
Bình luận của Srinivas Ayer:
Tôi nhớ trong loạt phim truyền hình Narcos (Netflix), một trong những đặc vụ DEA nói với người bạn đồng hành của mình rằng lý do duy nhất khiến băng đảng Meddilin không theo đuổi DEA là vì cơn thịnh nộ mà các băng đảng Mexico phải đối mặt sau khi giết Enrique Salazar.

Anh ta gọi Enrique Salazar là “chúa Jesus của DEA” vì “anh ta đã chết để giữ cho chúng tôi được sống.”
__________
Source: https://qr.ae/TUnKty
Cảm ơn bài dịch của bạn Đàm Quang Trường được đăng ở group Quora Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/vietnamquora/permalink/2274595639440226/


What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Leave a Reply
  1. Klq nhưng cái câu “die to save us all” làm nhớ cái câu của Erik nói với Pyro lúc Pyro đòi giết Charles: “Charles làm nhiều thứ cho người đột biến nhiều hơn tất cả những gì cậu từng biết, tiếc nuối duy nhất của tôi là ông ấy đã chết vì ước mơ được sống của chúng ta.”

  2. Câu trả lời khá nhẹ nhàng làm cho người đọc không hiểu đủ sự đáng sợ của việc người Mỹ nổi giận trước cái chết của Kiki. Nhưng cũng thật khó để mô tả sự trả thù tàn bạo của không chỉ cảnh sát Mỹ, DEA mà còn của CIA cũng như lực lượng lính tinh nhuệ được phái tới Mexico dưới lớp áo thường phục với vũ trang hạng nặng (trừ… xe tăng và máy bay thả bom) để tiêu diệt bọn Narco Mexico. Trong thực tế, băng đảng Mễ lúc đầu chỉ trồng và kinh doanh cần sa với chỉ tối đa 1/10 doanh thu do với cocaine từ Columbia. Cái chết của Kiki có tác động đến toàn bộ sự an toàn của nhân viên DEA hoạt động trên toàn thế giới, họ dường như an toàn hơn cả DEA hoạt động nội địa.

Trả lời

Loading…

0

Comments

SHIHANOUK- KOHRONG-KOHRONG SAMLOEM ————— Chuyến đi rất thú vị của bạn Duyên Bùi Trước…

SHIHANOUK- KOHRONG-KOHRONG SAMLOEM ————— Chuyến đi rất thú vị của bạn Duyên Bùi Trước…

“Happy Birthday JB ~ Chúc mừng sinh nhật anh Leader của GOT7 Cảm ơn…

“Happy Birthday JB ~ Chúc mừng sinh nhật anh Leader của GOT7 Cảm ơn…