Câu hỏi: Tại sao leo lên kim tự tháp lại bị coi là phạm…

Câu hỏi: Tại sao leo lên kim tự tháp lại bị coi là phạm pháp?

Trả lời bởi Ross Fishman, CEO của Fishman Marketing.

Bởi vì việc leo lên đó có thể giết chết bạn. Thực tế thì việc leo lên không phải là vấn đề, mà chính là khi bạn leo xuống. 1 người bạn của tôi đã chết khi leo xuống từ Đại Kim Tự Tháp Giza vào năm 1980 khi đang đi du học. Đó thực sự là một bi kịch. Trước đó cùng ngày, tôi cũng đã trèo lên cùng với vài người bạn khác. Nếu không quá sợ độ cao, nó không quá khó để 1 người có thể hình vừa phải leo lên trong khoảng 10 – 15 phút.

Tuy nhiên, khi leo xuống, về cơ bản thì bạn phải nhảy xuống từng phiến đá một. Nhảy, nhảy và nhảy hàng trăm lần. Hãy nhớ cho, kim tự tháp được bao phủ bởi loại đá vôi trơn bóng, chứ không được thiết kế như những bậc cầu thang. Những gì còn sót lại chỉ là mảnh vụn vỡ sau khi những kẻ cướp bóc đã bóc hết lớp đá vôi để đem đi xây những tòa nhà địa phương. Những viên đá gồ ghề, đa hình thù không bằng phẳng dài khoảng nửa mét đến gần 2 mét.

Nhiều điểm đặt chân rất trơn, trượt và phủ bởi cát và đá vụn trong 4000 năm. Nó có thể dốc xuống dưới, hẹp và bị nứt. Chỉ có một vài điểm đáng an toàn để bám tay vào. Với sự bất chấp nguy hiểm đầy bốc đồng của tuổi trẻ, những người leo lên cảm thấy đầy thú vị, chẳng màng đến tính mạng. Khi leo lên, tôi chẳng hề mảy may nghĩ rằng chỉ 1 sai lầm nhỏ cũng sẽ mất mạng như chơi.

Hãy liên tưởng đến việc bạn trèo ra ngoài khỏi một toà nhà 45 tầng mà không có thiết bị an toàn. Bạn thực sự không thể hiểu được nó thực sự nguy hiểm như thế nào cho đến khi bạn đã ở trên cao trong tình trạng nghiêm trọng. Hãy tưởng tượng đến việc nhảy quanh các gờ tường bên ngoài cửa sổ văn phòng ở tầng 35 của bạn. Tôi đã định leo lên đỉnh nhưng khi dừng lại lần đầu tiên, ngó nghiêng xung quanh, nhìn xuống, có lẽ đã được 3/4 đường lên, tôi lập tức thay đổi ý định. Tầm nhìn thông suốt hơn 100m thẳng xuống dưới đơn giản là hoa mắt, chóng mặt.

Bạn tôi là vận động viên nhưng cô ấy chắc hẳn là đã bị trượt khi leo xuống. Nhìn lại thì điều này có thể xảy đến với bất kì ai. Nó thực sự dốc hơn là khi ta chỉ đứng ngắm nghía, nên là một khi trượt chân, bạn sẽ không dừng rơi cho tới tận khi chạm đất.

Sau đó, chúng tôi biết rằng bi kịch của bạn tôi không phải là tai nạn duy nhất. Không lâu sau, chính phủ Ai Cập đưa ra luật coi việc leo lên kim tự tháp là bất hợp pháp.
Bên dưới là vài bức ảnh của tôi.
__________
Bình luận của Steve Jordan:
Ngoài ra, quá nhiều dấu chân trên Kì quan thế giới 4500 năm tuổi không thể thay thế sẽ gây ra những hư hại không thể phục hồi

Mina Ashraf phản hồi bình luận của Steve Jordan:
Chắc chắn rồi, nhưng là một người Ai Cập, tôi có thể nói luôn rằng đây là điều cuối cùng mà chính phủ nghĩ đến. Họ không thật sự quan tâm nhiều về giá trị của di tích bằng sự an toàn của du khách. Một du khách tử nạn có thể sẽ khiến cho chúng tôi mất tất cả khách du lịch tiềm năng tới từ quốc gia của họ. Thậm chí chỉ sụt giảm 5% lượng khách du lịch sẽ ảnh hưởng đến nền công nghiệp này.
___________
Source: https://qr.ae/TUnXpa
Cảm ơn bài dịch của bạn Vũ Đức Hạnh được đăng ở group Quora Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/vietnamquora/permalink/2269248953308228/


What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Leave a Reply

Trả lời

Loading…

0

Comments

Miley Cyrus chính thức xác nhận về chung một nhà với Liam Hemsworth: Cái…

Miley Cyrus chính thức xác nhận về chung một nhà với Liam Hemsworth: Cái…

BÀI GỘP. 1. “Cá nhân mình cảm thấy Love Shot của EXO quá tuyệt…

BÀI GỘP. 1. “Cá nhân mình cảm thấy Love Shot của EXO quá tuyệt…