Câu hỏi: Có nền văn hóa nào tồn tại những tín ngưỡng kỳ lạ…

Câu hỏi: Có nền văn hóa nào tồn tại những tín ngưỡng kỳ lạ không?

Trả lời bởi Kevin Hwang.

Bộ tộc Etoro của Papua New Guinea tin rằng, một đứa bé trai muốn trưởng thành, chúng cần phải uống tinh trùng của một người đàn ông trưởng thành.

Đối với những người sống trong nền văn minh hiện đại của Tây phương, điều này có thể coi là một hành vi ấu dâm, bộ tộc này lại tin tưởng vào một thứ gọi là “sinh lực”. Họ cho rằng sinh lực được tập trung nhiều nhất trong tinh dịch của người đàn ông, vì vậy nên nghi lễ này được hình thành.

Tuy nhiên, tôi đã từng xem một bộ phim tài liệu tại trường Đại học, phần cuối của bộ phim này hài hước lắm. Những cậu bé trong bộ tộc này hỏi rằng, ở những vùng khác trên thế giới, nghi lễ này có được thực hiện không, và họ phát hiện ra họ là người duy nhất làm nghi thức này. Sau đó, cậu bé được hỏi cảm thấy vô cùng xấu hổ, cố gắng phủ nhận rằng cậu ta đã từng uống tinh dịch.

Nên nhớ rằng, tuy việc nhìn một người cố gắng chối bỏ đã từng thực hiện nghi lễ này có vẻ hài hước đấy, nhưng anh ta cần phải biết rằng những người trưởng thành không xem hành động ấy là khuất phục, là nhục nhã trước họ. Chúng ta có thể kết luận: Đây chỉ đơn thuần là một nghi thức được hình thành dựa trên sự mê tín, được thực hiện bởi một bộ tộc sống tại các vùng hẻo lánh, cho tới gần đây khi họ bắt đầu tiếp cận với đời sống văn minh.

Chúng ta không nên xem thường họ, coi nhẹ phẩm giá con người họ. Mong rằng những ai đọc được dòng này cũng nghĩ như vậy.
__________
Source: https://qr.ae/TUnJ2g
Cảm ơn bài dịch của bạn Danh Tỉnh Hạ được đăng ở group Quora Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/vietnamquora/permalink/2282311205335336/


What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Trả lời

Loading…

0

Comments

Ngao nhìn ngọt nước quá :v

Ngao nhìn ngọt nước quá :v

#cfs15035 “Từ khi biết tin Kang Sung Hoon rời khỏi Sechskies đến bây giờ,…

#cfs15035 “Từ khi biết tin Kang Sung Hoon rời khỏi Sechskies đến bây giờ,…