Câu hỏi: Có chi tiết tinh tế nào đã được lồng ghép vào một…

Câu hỏi: Có chi tiết tinh tế nào đã được lồng ghép vào một bộ phim mà nhiều người không nhận ra ?

Trả lời bởi Julian Frank – Yêu phim ảnh, nghiện cà phê, nhà văn nghiệp dư, thanh niên hướng nội
_______________
“Gone girl” luôn là một bộ phim yêu thích của tôi.
(Nếu mọi người chưa xem nó, ở dưới sẽ có Spoiler đấy)

Mọi thứ trong bộ phim hoàn toàn tuyệt hảo. Những góc quay, kịch bản, diễn xuất và nhạc nền không thể chê vào đâu được.

Nhưng có vẻ như có rất nhiều người không thích Gone Girl như cách mà tôi thích. Và lý do của họ hầu hết đều là bởi bộ phim diễn ra một cách quá hoàn hảo, hoàn hảo một cách khó tin. Họ cho rằng một câu chuyện như vậy sẽ chẳng bao giờ có thể xảy ra trong đời thực.

Họ đã không nhận ra rằng sự hoàn hảo quá mức đó là chủ đích của bộ phim. Đạo diễn đã cố tình khiến nó như vậy.
_______________

Phần đầu của phim là khi nhân vật nữ chính Amy Dunne kể về câu chuyện cô gặp gỡ, đem lòng yêu thương và kết hôn với nam chính Nick Dunne. Ngay từ những lời đầu tiên, câu chuyện đã trở nên quá phi thực tế. Những cuộc đối thoại như đã được lên kịch bản trước, chúng quá lãng mạn. Dòng thời gian trôi rất nhanh, mọi thứ đều xảy ra chóng vánh hơn so với thế giới thực. Không có một lỗi nhỏ nào, không có một thứ gì là thừa thãi. Câu chuyện êm đềm giống như một giấc mơ.

Chà, đó là bởi đạo diễn đã cố tình khiến nó như vậy.
Câu chuyện tình yêu hoàn-hảo-tới-mức-phi-thực
BỞI NÓ ĐƯỢC KỂ LẠI TỪ NHỮNG KÍ ỨC CỦA AMY.

Amy yêu cái năm cô được gặp Nick và cho rằng đó là năm tuyệt vời nhất trong cuộc đời của mình. Thế nên khi nhớ về nó, cô đã hoàn hảo hóa mọi thứ. Mối quan hệ của hai người có thể đã bắt đầu theo một cách khả ổn, những Amy đã nhớ về nó theo cách tuyệt nhất mình có thể tưởng tượng được. Đó là lý do tại sao mọi thứ lại hoàn hảo như vậy.
_______________

Tương tự với phần sau của bộ phim, khi Nick khám phá ra kế hoạch đổ tội cho mình của Amy. Nó cũng quá hoàn hảo. Amy được mô tả như một ả khốn xảo quyệt, người đã lên kế hoạch và thực hiện mọi thứ một cách chuẩn xác tới không ngờ. Cô đã sắp đặt từng chi tiết nhỏ nhặt nhất để cả thị trấn nghi ngờ Nick đã sát hại cô. Mọi thứ lại một lần nữa, xa vời với thực tế. Làm thế nào mà một kẻ độc ác và nguy hiểm như Amy có thể tồn tại chứ? Cô ta không giống một người mà bạn có thể bắt gặp ngoài đời thực.
Chà, đó là bởi đạo diễn đã cố tình khiến nó như vậy.
Câu chuyện hoàn-hảo-tới-mức-phi-thực-tế
BỞI NÓ ĐƯỢC KỂ LẠI TỪ NICK.

Nick nhìn nhận vợ mình như một ả khốn xảo quyệt, anh ta vừa căm ghét vừa sợ hãi Amy. Những cảm xúc đó đã ảnh hưởng tới câu chuyện. Nick đã biến Amy thành một nhân vật phi thực, một nhân vật xảo quyệt nhất, đầy hận thú nhất và ham muốn kiểm soát mọi thứ nhất mà anh biết – mà tất cả chúng ta có thể biết. Và người xem đã cảm nhận câu chuyện từ vị trí của Nick.
_______________

Cả Nick và Amy đều không đáng tin. Họ đã kể câu chuyện bằng những cảm xúc của mình chứ không kể điều đã thực sự diễn ra. Điều đó khiến bộ phim khác hoàn toàn với những bộ phim khác bạn từng xem.
Và đó là lý do tại sao Gone Girl lại là bộ phim yêu thích nhất của tôi.
______________________
Source: https://qr.ae/TUtybb
Cám ơn bài dịch của bạn Trần Kiên được đăng ở Group Quora Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/vietnamquora/permalink/2254133341486456/

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Leave a Reply

Trả lời

Loading…

0

Comments

Nhu cầu làm đẹp ai cũng có, nhưng hãy suy nghĩ kỹ trước khi…

Nhu cầu làm đẹp ai cũng có, nhưng hãy suy nghĩ kỹ trước khi…

MỤC TÂM SỰ