#C2055 Chào các anh chị LTV confession, em là nữ vẫn còn là sinh…

#C2055

Chào các anh chị LTV confession, em là nữ vẫn còn là sinh viên chưa già nhưng cũng không còn nhỏ, tại 1 ngôi trường không liên quan gì đến CNTT và đương nhiên em cũng học 1 ngành không hề lan quyên gì đến CNTT luôn lol.

Dưng mờ em có 1 sự đam mê nhẹ với LT và chỉ tự học thôi ko có sư phụ TT_TT, em đang hướng theo LT web nhưng chưa biết nên theo front hay back (cái này em sẽ quyết định sau) bh em mới chỉ xong sơ sơ phần lý thuyết của front-end.

Vấn đề em cần anh chị giúp đỡ là em không biết sau khi học lý thuyết rồi mình sẽ thực hành, nhưng em không biết thực hành cụ thể là làm những gì? Bởi vì lúc học lý thuyết thì người ta chia thành từng bài với những kiến thức riêng lẽ, còn kết hợp các lý thuyết đó lại với nhau để thành 1 sản phẩm thì lại khác.

Nên em không biết là em nên thực hành theo từng bài lý thuyết riêng lẽ hay kết hợp các lý thuyết nhỏ nhỏ ấy lại để tạo nên 1 sản phẩm nhỏ nhỏ nào đó (dạ em chỉ mới xong phần lý thuyết thôi, trong lúc học lý thuyết đến bài nào thì người ta có mấy bài tập nho nhỏ cuối bài và em làm theo, chứ em chưa biết kết hợp chúng lại như thế nào)

Cuối cùng là anh chị ai biết web nào hoặc tài liệu nào (Anh hay Việt đều được ạ) có những bài tập, hay hướng dẫn thực hành cơ bản về front-end thì chỉ bảo em với ạ. Dạ còn câu cuối cùng là em là gái mà định hướng theo ngành với đa số nhân lực là nam thì có bị kỳ thị không ạ? (ý em là về năng lực ấy ạ, nhiều người nghe nói gái học LT à bĩu môi :<, ngay cả mấy đứa bạn cùng ngành nghe em nói em học code là tụi nó phản ứng kiểu mài éo làm được đâu, ngành đó toàn bọn con trai mới làm được thôi :< )Em cảm ơn anh chị rất nhiều và chúc anh chị làm việc và học tập vui vẻ ạ!________________________Ad nghĩ rằng em cứ thoải mái đi, việc học thì em nên bắt đầu với các khóa trên codeacademy, nó vừa c1 hướng dẫn học những khóa rất cơ bản lại có sãn bài tập thực hành cho em làm.Sau khi đã có chút tí nền tảng thì cứ tập trung vào làm những project nho nhỏ, chịu khó bỏ thời gian lên đọc những project trên Github với stackoverflow. Sau đó thì xin vào làm intern cho một công ty để tích lũy thêm kinh nghiệm và background tech của mình.Con gái theo nghề Dev thì sẽ có nhiều cái thiệt hơn do phải chịu khổ nhưng vì vậy mà bạn dev nữ luôn được team thương và quí trọng.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Leave a Reply

Trả lời

Loading…

0

Comments

[Pann] Thần tượng bận rộn nhất DMC Đó là Mark của NCTㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Cậu ấy…

[Pann] Thần tượng bận rộn nhất DMC Đó là Mark của NCTㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Cậu ấy…

#cfs14633 “Chả phải ném đá gì nhưng xin phép góp ý nhẹ với một…

#cfs14633 “Chả phải ném đá gì nhưng xin phép góp ý nhẹ với một…