#C2018 Xin chào các anh chị ạ. Em đang học lập trình và xong…

#C2018

Xin chào các anh chị ạ. Em đang học lập trình và xong chương trình năm 2 rồi (chuẩn bị đi thực tập ạ). Thực tập xong về học chuyên ngành hẹp thêm 1 năm là ra trường rồi nên em muốn bắt đầu chuẩn bị cho hồ sơ của mình “đẹp” lên một tí ạ.

Vấn đề là em không rõ các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên nhìn vào cái gì ạ? Em đang không biết nên học để lấy 1 chứng chỉ ngoại ngữ, hay nên join vào một project nào đó để lấy kinh nghiệm, hay là tự làm dự án mà em lên ý tưởng và ấp ủ từ trước khi vào học đại học nữa. Các anh chị – nhất là những người làm bên tuyển dụng cho em lời khuyên với ạ :3 Em cảm ơn luôn ạ!

______________________________

Đầu tiên là chịu khó làm mấy cái project nhỏ đơn giản để củng cố trình độ cũng như phát triển kĩ năng đã. Chứ hồ sơ “Đẹp” mà không có thực lực thì cũng fail thôi.

Tiếp theo là tham gia vào các dự án nguồn mở trên mạng, viết blog, etc… nếu em muốn phát triển tay nghề cũng như đánh bóng bản thân.

Quan trọng nhất là phải chuẩn bị kĩ lưỡng nền tảng cơ bản, bởi nghề mình thì hồ sơ “đẹp” sẽ được ưu tiên test kĩ lưỡng. Xin vào làm ở một startup hoặc công ty trong vài tháng hoặc 1 năm là ổn, khi đó em sẽ có nhiều lựa chọn để nhảy làm việc ở môi trường tốt hơn.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Leave a Reply

Trả lời

Loading…

0

Comments

Bờ mông ấy

Bờ mông ấy

Hướng dẫn ăn Rồng Ngàn Tuổi cực dễ dàng! —————————————- LCH – Tặng ngay…

Hướng dẫn ăn Rồng Ngàn Tuổi cực dễ dàng! —————————————- LCH – Tặng ngay…