#16897: Tôi phải làm sao để giúp em gái mình. Em gái tôi không…

#16897: Tôi phải làm sao để giúp em gái mình.
Em gái tôi không phải em ruột. Nó nhận ba của tui làm ba nuôi. Cái khoảnh khắc nó khóc ngất khi thấy tôi bị tai nạn thì tôi đã coi nó như em gái ruột mình.
Nó giỏi lắm. Nó làm được dường như mọi thứ. Chụp ảnh cực đẹp, chơi được 2 loại nhạc cụ, nấu ăn làm bánh ngon, còn biết đan len thành mấy món be bé xinh xinh cho các cháu nữa. Tự mình cày được học bổng du học mà không cần một đồng nào từ ai. Ba tôi cho nó mượn một khoản tiền để vào tài khoản để lỡ gặp sự cố khi cần. Nó đã tỉ mỉ viết giấy nợ đàng hoàng và mang đến nhà tôi. Dù không ai yêu cầu nó làm điều đó. Con bé cứ vui tươi như thế cho đến khi tôi nhận ra nó thật sự có vấn đề về tâm lý.
Con bé vẫn hay kể với tôi về một bạn, đã từng làm đau nó rất nhiều. Nhưng bây giờ đại khái là cậu ấy đã quay về bên nó. Bỗng gần đây nó im bặt không líu lo nữa. Tôi cũng nghĩ là nó bận. Cho đến khi tôi đến thăm nó và thấy vài viên an thần. Nó vẫn vui vẻ với tôi như bình thường nhưng không ăn thứ gì tôi mang đến. Để ý thì tôi thấy môi con bé chi chít những vết máu khô. Tôi đã gặng hỏi. Con bé của tôi chỉ lắc đầu bảo không có gì rồi lại cười. Nó không bao giờ khóc trước mặt ai. Kể cả khi một mình nó cũng cắn răng để không khóc. Có hôm nó gọi tôi bảo có thuốc gì cho nó tịnh tâm lại không? Bỗng nhiên nó muốn mở cửa sổ ra rồi nhảy xuống. Chiều nay lái xe nó cũng không nghe được tiếng kèn xe ngoài kia. Tôi lập tức bảo nó đi bác sĩ. Nó trầm cảm mất rồi hoặc có chuyện gì cứ nói với tôi cứ khóc đi. Nhưng nó lại lắc đầu. Và lần này qua điện thoại tôi cảm nhận được là nó đang khóc ngất đi. Cuối cùng nó bảo với tôi là em không đủ tốt. Người ta bảo chán rồi lại bỏ em đi mất rồi chị à. Rồi cúp máy. Tôi đoán con bé sẽ lại cắn răng chịu đựng. Tôi không sợ nó nghĩ quẩn. Nhưng tôi sợ nó trong lúc không ý thức được gì sẽ làm hại mình. Tôi để í con bé nhiều hơn. Nó biến thành hai con người. Một vui vẻ hoạt bát trong công việc khi ra ngoài. Nhưng khi vào xe đóng cửa lại. Mắt nó như vô hồn. Tôi hỏi nó ghét người đó không? Nó lắc đầu cười buồn. Nó bảo nó không mong ngta hạnh phúc nhưng nó luôn mong ngta sẽ khỏe mạnh bình an. Nó bảo tôi đừng lo. Không phải lần đầu người đó đối xử như thế với nó. Nó có kinh nghiệm mà. Nghe chua xót cho em tui quá. Ngta nói thời gian sẽ làm mờ dần vết thương. Nhưng em tôi nó cứ như thế mãi. Vẫn uống thuốc mãi. Tôi phải làm sao để nó thôi kiềm mình lại. Phải làm sao để nó tươi vui hoạt bát như bình thường. Còn đàn ông tuổi trẻ các cậu nếu không yêu. Đừng mang tình cảm ra làm trò đùa. Đừng bỏ rơi rồi níu lại rồi lại bỏ rơi chỉ vì chán. Được không?

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Comments

Leave a Reply
  1. Được ạ. Là thằng đàn ông. Em sẽ nghe lời chị. Không lấy tình cảm của con gái ra làm trò đùa đâu. Cảm ơn lời khuyên của chị. Còn em gái chị. Nếu có thể. Hãy bảo nó nt cho em. E sẽ cho n 1 số lời khuyên. Nghiêm túc chứ k cơ hội nhé.

  2. Đàn nào mà chẳng có lúc tan rã chia tay. Chẳng cứ đàn ông, đang bà, hay thậm chí đàn lợn đàn bò. Cái quan trọng là ở bản thân có vượt qua đc nó hay ko thôi. Chẳng giúp đc gì ngoài đưa đi viện. Mà đưa đi viện khéo đang bt uống nhiều thuốc hoá cmn điên luôn. Haizz

  3. Tao chán rồi,chẳng muốn ngày nào cũng đi chắp vá từng thứ.Em gái mày yếu đuổi đến mức thế sao,đơn giản thôi mày cho nó hiểu gia đình là như thế nào.Điều đó là cần và rất cần mày cần loại ý nghĩ của nó dần dần.Yêu đuối cho ai xem trong khi nó đang … Với ai khác

Trả lời

Loading…

0

Comments

Lộ ảnh Chi Pu, Lynk Lee, Đen cùng đứng trong phòng thu. Lí nào…

Lộ ảnh Chi Pu, Lynk Lee, Đen cùng đứng trong phòng thu. Lí nào…

cuộc sống vốn dĩ bao la làm sao tìm đc nhau khó khăn thế…

cuộc sống vốn dĩ bao la làm sao tìm đc nhau khó khăn thế…